Quả đào
Trong đào có chứa nhiều chất dinh dưỡng như protid, lipid, glucid, chất xơ, vitamin và các nguyên tố vi lượng. Theo đông y, đào tính ấm, vị ngọt chua, có công hiệu bổ khó sinh tân, dưỡng huyết hoạt huyết, tư bổ cường thân, dưỡng nhan làm đẹp. Các nhà khoa học thuộc Tổ chức Texas A Research gần đây đã công bố kết quả nghiên cứu cho thấy, các tế bào gây ung thư có khả năng ngừng tái sinh khi được phun chất chiết xuất từ quả đào.
Các hoạt chất chứa trong đào là hydrocyanic acid và benzoic aldehyde có tác dụng phá hỏng đối với tế bào ung thư, qua đó làm giảm quá trình phát triển của bệnh. Tuy nhiên những người bệnh cơ thể suy nhược, những người bệnh có chức năng tràng vị tương đối kém thì cũng không nên ăn quá nhiều đào, bởi vì trong đào có chứa lượng lớn chất dinh dưỡng thực vật không dễ tiêu hóa. Những người mắc bệnh về da, dễ nổi mụn, mề đay,… Cũng nên ăn ít đào. Những người khỏe mạnh mỗi ngày nên duy trì ăn dưới 1/2kg đào là tốt nhất.