Quả sung
Theo các công trình nghiên cứu được công bố, quả sung có chứa glucose, saccarose, quinic acid, shikimic acid, oxalic acid, citric acid, malic acid, auxin, các nguyên tố vi lượng như canxi, phot pho, kali,... Và một số vitamin như C, B1,... Kết quả nghiên cứu dược lý thực nghiệm bước đầu cho thấy, quả sung có tác dụng nhuận tràng, ngừa táo bón, hạ huyết áp, giảm cân và phòng chống ung thư. Kết quả nghiên cứu từ trường Đại Học Colorado (Mỹ) cho biết, các dưỡng chất dồi dào chứa trong trái sung như coumarin, pectin, beta-carotene,…
Các chất này có khả năng làm giảm cholesterol xấu trong máu, hạn chế nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và ung thư ruột kết,... Tuy nhiên những người có tiền sử bệnh huyết áp, rối loạn về đường hết thì không nê ăn loại quả này. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, các chuyên gia dinh dưỡng thuộc bộ nông nghiệp Mỹ khuyến cáo chúng ta chỉ nên ăn sung ở mức độ vừa phải, khoảng từ 150g - 260g trong mỗi ngày.