Quả dứa
Dứa cung cấp một lượng lớn vitamin C giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa tế bào, giúp hạn chế gây ra các chứng bệnh về tim mạch và xương khớp. Ngoài ra loại trái này cung cấp khá nhiều khoáng chất như canxi, kali, folate và vitamin B1,…Các nhà khoa học tại Viện nghiên cứu y học Queensland - Anh tìm ra chất CCS và CCZ có trong quả dứa cũng có thể giúp chống lại bệnh ung thư.
CCS có khả năng ngăn chặn protein Ras – một thành phần gây khiếm khuyết có trong khoảng 30% các dạng ung thư. Một phân tử thứ 2 có khả năng kích thích hệ miễn dịch của cơ thể chúng ta tiêu diệt các tế bào ung thư. Dứa là thực phẩm bổ dưỡng nhưng những người bị tiểu đường và các chứng bệnh về dạ dày cũng nên hạn chế, hoặc tránh ăn dứa để ngăn không để bệnh phát triển nghiêm trọng hơn. Phụ nữ mang thai, những người hay dị ứng không nên ăn dứa.