Rết
Top 9 trong Top 10 Loại côn trùng có thể ăn được
Rết là một loài côn trùng có nhiều trong tự nhiên, từ ngàn xưa ông cha ta đã biết sự dụng rết để ngâm rượu và bào chế thuốc điều trị các bệnh như: bổ thận tráng dương, đau nhức cơ thể, tê bì chân tay. Ngày nay, ở nhiều nước phương Tây và các nước láng giềng của Việt Nam như Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản,… Rết được dùng như là một món ăn đặc sản vừa ngon vừa giúp tăng cường sức khỏe. Rết có thể chế biến thành nhiều món như: rết nướng mọi, rết tẩm bột chiên xù, rết chiên giòn, gỏi rết,... Sau đây là cách làm món rết nướng moi:
Bước 1: Chuẩn bị
- 10 con rết lớn dài từ 15 đến 20 cm
- Muối, hạt nêm, ớt, dầu ăn
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- Que dùng để nướng rết.
Bước 2: Cách chế biến
- Rết sống, đem ngâm vào nước đá cho chết. Sau đó đem ra rổ cho ráo nước.
- Dùng que xiên qua người rết và đem nướng.
- Xắp rết ra đĩa, ăn kèm với tương ớt rất ngon.