Gà kho sả ớt

Vị ngọt của thịt gà, thơm của sả và cay của ớt cộng với một chút béo béo của nước cốt dừa khiến cho gà xào sả ớt trở thành một món cực thích hợp cho những ngày mưa lạnh. Món ăn dân quê này cũng rất được lòng người xứ Quảng cũng như du khách ghé đến đây. Mùa mưa người ta chỉ thèm chén cơm nóng ăn kèm gà kho sả ớt là ấm bụng rồi. Thịt gà vừa mềm, dai lại không bị nhũn, thịt thơm nức mũi, kho cùng sả, ớt cay cay tạo nên hương vị thật tuyệt vời.


Nguyên liệu:


  • 500gr thịt gà đùi và cánh (nên chọn phần thịt có cả da)
  • 3 nhánh sả
  • 2 quả ớt sừng
  • 2 quả ớt chỉ thiên
  • Gừng, tỏi, hành tím
  • 150ml nước cốt dừa tươi
  • Ngò rí (rau mùi)
  • Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, bột canh, dầu ăn, hạt tiêu


Cách làm:


  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    • Tỏi, hành tím, gừng tươi bóc vỏ sau đó băm nhuyễn.
    • Ớt thái nhỏ. Sả cắt bỏ đầu, cắt khúc từ 3 – 5 cm sau đó đập dập rồi băm nhỏ và để riêng, chia thành hai phần bằng nhau.
  • Bước 2: Ướp thịt gà
    • Thịt gà mua về khử mùi bằng cách xát chanh hoặc quất, rửa lại bằng nước sạch sau đó chặt khúc nhỏ vừa ăn rồi để ráo. Cách này giúp cho thịt gà của chúng ta có màu sắc đẹp và bắt mắt hơn khi nấu.
    • Cho phần thịt gà đã chặt vào một bát to và ướp cùng 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành tím băm, ớt tươi băm nhuyễn. Tất cả trộn đều với thịt gà và để nghỉ từ 7 – 10 phút cho thịt mềm một chút sau đó mới cho tiếp các gia vị khác.
    • Tiếp theo, cho 2 thìa canh đường, 2 thìa canh hạt nêm, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa bột canh vào phần gà vừa ướp, trộn đều bằng tay cho thịt gà quyện vào nhau. Sau đó bọc bát thịt gà bằng màng bọc nilon và để trong ngăn mát tủ lạnh từ 30 – 35 phút cho ngấm vị.
    • Trong lúc ướp thịt gà, bạn cho phần nước cốt dừa đã chuẩn bị vào một bát to, thêm 1 – 2 thìa nước lọc vào, 1 thìa cà phê muối vào và khuấy đều.
  • Bước 3: Thực hiện
    • Bắc nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi, hành, xả băm nhuyễn vào phi thơm vàng rồi từ từ cho phần gà đã ướp vào đảo đều, xào cho đến khi thịt gà săn lại, có mùi thơm, có thể nêm nếm lại cho tùy khẩu vị. Nên chú ý để lửa vừa phải để tránh làm thịt gà bị cháy.
  • Bước 4: Bí quyết cho món gà kho
    • Gà kho sả ớt miền Trung có sự hòa quyện giữa vị nước dừa béo ngậy với vị cay nồng của sả ớt, món này dùng với cơm trắng trong những ngày se lạnh thì thơm ngon tuyệt vời.
Gà kho sả ớt
Gà kho sả ớt
Gà kho sả ớt
Gà kho sả ớt

Top 8 Món ăn xứ Quảng hấp dẫn nhất vào mùa mưa

  1. top 1 Bánh xèo
  2. top 2 Bánh chuối chiên
  3. top 3 Ốc hút
  4. top 4 Gà kho sả ớt
  5. top 5 Ếch đồng xào cay
  6. top 6 Cá chuồn nướng Núi Thành
  7. top 7 Cá hố kho rim
  8. top 8 Lẩu

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy