Sá sùng
Sá sùng là một trong những hải sản quý hiếm nhất hiện nay. Từ thời xưa, chúng được khai thác để làm cống vật dâng lên cho vua chúa. Theo một số tài liệu của Đông y, Sá sùng có thể được sử dụng như một vị thuốc cường dương, tăng sinh lực. Ngoài ra, chúng có thể dùng để bào chế thuốc bằng cách ngâm nước muối, luộc chín, căng ra phơi khô. Muốn ăn lại thì phải đem luộc lần nữa rồi cắt thành từng miếng nhỏ đem nấu với thuốc Bắc hay bỏ vào bụng gà ác hầm thật nhừ rồi thưởng thức.
Không chỉ có vậy, Sá sùng còn được sử dụng cả lúc còn tươi để nấu canh hay rang khô cũng rất bổ dưỡng. Bạn có biết, trong món phở truyền thống của Hà Nội và Nam Định, nhằm làm ngọt nước dùng, ngoài việc ninh xương bò, người ta còn có thể cho thêm Sá sùng hoặc tôm nõn. Hiện nay, giá trị của Sá sùng đang được bán với giá 2.300.000 VNĐ/kg, thật là một con số khiến ta phải giật mình.