Salad gà
Nếu bạn đã quá ngán với việc quanh đi quẩn lại là món gà luộc ngày Tết, hãy biến tấu chúng thành một món lạ miệng hơn. Vẫn những công dụng như: trị ung nhọt, bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận, tốt cho não bộ, làm giảm stress nay được biến tấu thêm nhiều nguyên liệu tạo thành bản hòa tấu nhẹ nhàng giữa những lá salad xanh rì giòn rụm, những quả cà chua mọng nước thanh nhã và những miếng thịt gà mềm ngọt đậm đà.
Nguyên liệu:
- Ức gà 150g
- Xà lách xoăn 2 bó
- Trứng gà 1 quả
- Bắp Mỹ 3 muỗng canh
- Cà chua bi 5 quả
- Dưa chuột 1 quả
- Sốt mè rang Kewpie
Cách làm:
- Ức gà bạn rửa sạch và cắt thành những miếng nhỏ và mỏng
- Bắc chảo lên bếp, cho vào một chút dầu oliu hoặc dầu dừa. Đợi dầu nóng bạn cho gà vào và đảo đều.
- Khi gà đã chín tái, bạn cho thêm một xíu bột canh hoặc muối và hạt tiêu thịt gà đậm đà. Tiếp tục đảo đều cho đến khi miếng gà săn lại nhé.
- Trứng bạn luộc chín rồi cắt thành khoanh tròn hoặc hình múi cau tùy thích.
- Ngô ngọt bạn luộc vừa chín tới để đảm bảo độ ngọt và giòn của hạt ngô.
- Cà chua bi bạn rửa sạch sau đó ngâm muối, đợi 15 phút rồi vớt ra. Sau đó cắt đôi.
- Dưa chuột bạn cũng rửa sạch, ngâm muối, bỏ vỏ, cắt nhỏ thành miếng vừa ăn nhé.
- Xà lách bạn rửa sạch, ngâm nước muối loãng trong khoảng 15 phút. Sau đó thái nhỏ thành từng đoạn khoảng 2cm - 3cm để dễ ăn hơn nha.
- Cuối cùng đặt tất cả những phần đã chuẩn bị vào tô hoặc dĩa, rưới sốt lên sao cho vừa đủ ăn là xong.
Thật là một món ăn đơn giản và ngon miệng phải không nào? Lục ngay chiếc tủ lạnh của mình những nguyên liệu dễ tìm này để thực hiện món ăn "heo-thì" này thôi nào.