Salad cam
Lấy cam làm salad giúp bạn thưởng thức trọn vẹn vị tươi ngon cũng như giá trị dinh dưỡng của nguyên liệu này. Salad cam vô cùng dễ làm lại dễ ăn. Một món ăn giúp bổ sung vitamin C cực kỳ hữu hiệu mà bạn nên nếm thử. Hơn thế đây còn là một cách thức chế biến salad mới lạ, giúp bạn "đổi gió" một ngày để không nhàm chán với salad. Để có món salad cam tươi ngon như ý chị em hãy tham khảo cách làm salad cam dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
- 1 quả cam vàng loại ko hạt, ngọt.
- 1 cây xà lách xoăn
- 1 cây xà lách tím
- 1 chút rau gia vị như rau mùi hoặc ra húng xoăn
- 1 ít tôm luộc, bổ đôi
- 4 thìa canh dầu oliu
- 1/2 quả chanh
- 2 thìa mật ong
Cách làm:
- Ngâm rửa rau và để ráo nước.
- Cam gọt vỏ, để nguyên trái rồi thái lát xếp 1 lớp rau, 1 lớp cam, 1 lớp tôm, gài thêm chút rau thơm.
- Làm sốt salad:
- Mật ong, cốt chanh, dầu oliu hoà đều, có thể thêm chút hạt tiêu. Khi nào bắt đầu ăn, dội sốt salad để rau xà lách ko bị nhũn nhé!
Salad cam có vị thanh mát của cam, chua dịu nhẹ của dấm trộn sẽ là món ăn khá lạ miệng với gia đình bạn.