Salad gà nướng
Đối với những ai muốn da đẹp, dáng xinh, giảm cân, thì salad là món ăn đã trở nên rất quen thuộc. Thế nhưng, trong các top được Toplist liệt kê nãy giờ, bạn có cảm thấy nhàm chán bởi những đĩa salad chỉ có rau không? Thay vào đó, bạn hãy khéo léo thêm thắt một vài nguyên liệu giàu đạm nhưng không béo giúp cân bằng chất dinh dưỡng và món ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn. Và món salad đó chính là Salad gà nướng. Món salad từ rau xà lách kết hợp với thịt gà nướng sẽ mang lại cảm giác lạ miệng mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng đấy.
Nguyên liệu:
- 300 gram xà lách các loại
- 200 gram thịt gà
- 1 miếng thịt nguội
- 1 miếng phô mai
- 1 trứng gà, rửa sạch
- Cà chua, ô liu đen, dấm, đường, muối, dầu ô liu, mù tạc vàng, ngò tây, tỏi bằm.
Cách làm
- Nhặt bỏ lá già của xà lách, rửa sạch, cắt vừa ăn.
- Cắt thịt nguội thành những que nhỏ.
- Ướp thịt gà với ít muối, tiêu, sau đó chiên chín. Khi thịt gà chín, bạn cắt thịt thành miếng vừa ăn.
- Luộc chín trứng gà, lột vỏ, cắt làm 4.
- Cho dấm, đường, muối, dầu ô liu, mù tạc vàng, ngò tây và tỏi bằm vào tô, trộn đều tạo thành sốt.
- Xếp xà lách, thịt gà, thịt nguội, trứng gà, cà chua, đen lên dĩa. Cuối cùng rưới xốt lên trên, dùng liền.
Thật đơn giản phải không nào? Hãy bắt tay vào thực hiện ngay các bạn nhé.