Salad nấm kim châm
Ăn nhiều rau củ quả và giảm thiểu các món chế biến quá nhiều dầu mỡ sẽ giúp cho sức khỏe tốt hơn, nhất là những người có bệnh cao huyết áp nên các món salad tươi ngon, đảm bảo dinh dưỡng là lựa chọn vô cùng lý tưởng. Salad nấm kim châm có hương vị thanh đạm, ngọt tự nhiên, tươi giòn và chua ngọt nên rất dễ ăn. Không những vậy, món ăn này còn có nhiều chất dinh dưỡng nữa. Món này còn rất thích hợp khi nấu tiệc đó.
Nguyên liệu:
- Nấm kim châm: 300g
- Cà chua: 200g
- Mộc nhĩ: 100g
- Giấm, muối, hạt nêm nấm, dầu mè, ớt bột
Cách làm:
- Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc cứng rồi thả vào âu nước rửa thật sạch và để ráo.
- Mộc nhĩ bạn ngâm vào nước ấm cho nhanh mềm rồi rửa thật kỹ, cắt bỏ phần cứng rồi cắt sợi nhỏ dài.
- Cà chua rửa sạch, bỏ bớt ruột rồi cắt sợi dài.
- Bạn nấu một ít nước sôi, cho nấm kim châm vào nấu 2 phút, vớt ra để ráo. Sau đó, bạn cũng cho tiếp mộc nhĩ vào nấu 2 phút rồi vớt ra cho ngay vào nước lạnh để mộc nhĩ giòn hơn.
- Tiếp đến, bạn cho nấm kim châm, mộc nhĩ, cà chua vào một bát to rồi cho ít muối tinh vào trộn đều, rồi cho khoảng 4 thìa giấm gạo vào trộn tiếp. Việc cho muối trước sẽ giúp cho salad dễ thấm các gia vị khác hơn.
- Tiếp theo cho thêm vài thìa dầu mè, hạt nêm nấm, tí đường và ớt bột vào trộn đều. Chỉ cho một tí đường và tránh cho nhiều đường bởi bản thân nấm kim châm đã có vị ngọt tự nhiên.
Với món salad nấm kim châm bạn có thể ăn ngay sau khi vừa trộn xong, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên từ nấm kim châm, tươi giòn của mộc nhĩ và chua ngọt của cà chua vô cùng hấp dẫn.