Salad táo
Táo tươi là một trong những loại quả có chứa nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Trong trái táo có khoảng 30mg ketone, 15% là các chất hydrocarbon và chất keo; các loại vitamin A, C, E. Bên cạnh đó, lượng kali và các chất chống oxy hóa rất đa dạng. Lượng canxi trong táo cũng cao hơn trong các loại hoa quả khác, giúp trung hòa lượng muối dư thừa trong cơ thể. Salad táo nghe tên thôi đã thấy lạ, và ăn vào cũng lạ miệng luôn các bạn ạ. Hãy thay đổi khẩu vị với món salad này nhé!
Nguyên liệu:
- 1/2 bắp cải trắng
- 1/4 bắp cải tím
- 1 củ hành tây
- 2 quả táo
- Mayonnaise
- Apple cider (một loại dấm táo)
- Mật ong
- Muối, tiêu
Cách làm:
- Phần nước sốt: Trộn đều 1/2 chén sốt mayonnaise với 2 muỗng canh apple cider, 3 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng cafe muối, 1/4 muỗng cafe tiêu.
- Bắp cải trắng tách rời lá, rửa sạch, cắt sợi nhuyễn.
- Bắp cải tím cũng rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành tây cắt sợi nhuyễn ngâm trong nước đá. Khi chuẩn bị trộn rau thì vớt ráo.
- Chuẩn bị một thau nước đá lạnh có pha 1-2 muỗng cafe dấm. Táo cắt sợi nhuyễn, cho ngay vào thau nước đã chuẩn bị.
- Cho cả phần bắp cải trắng vào nước ngâm cùng táo khoảng 10 phút. (Bắp cải tím không ngâm vì sẽ làm lẫn màu và làm bắp cải tím tái màu đi, không đẹp). Sau đó vớt ráo.
- Trộn rau: cho tất cả loại rau vào tô to, rưới sốt lên trộn đều và dùng ngay.
Táo là nguyên liệu thường thấy trong các bữa tráng miệng hàng ngày của người Việt. Vì vậy không khó để bạn tạo nên món salad táo cực ngon, cực ghiền này đâu.