Salad sò điệp
Nguyên liệu:
- Cồi sò điệp 1 kg
- Bơ 2 quả
- Nước cốt chanh 2 muỗng canh
- Lá húng tây 60 gr
- Tỏi 1 tép
- Dầu ô-liu 2 muỗng canh
- Hành tây 1 củ
- Cà chua 4 trái
- Ớt Jalapeno 1 trái
- Dầu thực vật 2 muỗng canh
- Giấm Balsamic 1 muỗng canh (giấm thơm)
- Gia vị 1 ít (muối/tiêu)
Cách làm:
- Sơ chế sò điệp:
- Cồi sò điệp tách sẵn mua về rửa sạch sò qua nước muối loãng để khử bớt mùi tanh, rồi dùng khăn thấm khô.
- Sơ chế các loại rau củ quả:
- Bơ mua về bóc vỏ, sau đó cắt hạt lựu khoảng 1 - 2cm. Cà chua cũng đem cắt hạt lựu từ 1 - 2cm.
- Hành tây đem cắt hạt lựu. Tỏi băm nhỏ. Lá húng tây đem cắt nhỏ.
- Ớt Japapeno đem cắt đôi, bỏ hạt, sau đó cắt thành miếng mỏng.
- Trộn rau:
- Dùng một tô lớn, cho vào tô các nguyên liệu gồm: lá húng tây, nước cốt chanh, dầu ô-liu, hành tây, tỏi băm, ớt Japaleno và bơ. Nêm vào 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng cà phê muối, sau đó trộn đều các nguyên liệu.
- Áp chảo sò điệp:
- Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu thực vật, khi dầu nóng thì cho cồi sò điệp vào và áp chảo vàng đều 2 mặt từ 5 - 6 phút mỗi mặt trên lửa vừa.
- Xào cà chua:
- Tái sử dụng chảo, cho 60ml nước và cà chua vào, chỉnh lửa vừa, nấu khoảng 2 phút cho cạn nước thì nêm vào 1 muỗng canh giấm Balsamic, 1/3 muỗng cà phê tiêu và 1/3 muỗng cà phê muối, sau đó tắt bếp.
- Bày rau trộn ra dĩa, cho cồi sò điệp và cà chua đã nấu lên trên là hoàn thành.