Salad sò điệp

Nguyên liệu:

  • Cồi sò điệp 1 kg
  • Bơ 2 quả
  • Nước cốt chanh 2 muỗng canh
  • Lá húng tây 60 gr
  • Tỏi 1 tép
  • Dầu ô-liu 2 muỗng canh
  • Hành tây 1 củ
  • Cà chua 4 trái
  • Ớt Jalapeno 1 trái
  • Dầu thực vật 2 muỗng canh
  • Giấm Balsamic 1 muỗng canh (giấm thơm)
  • Gia vị 1 ít (muối/tiêu)

Cách làm:

  • Sơ chế sò điệp:
    • Cồi sò điệp tách sẵn mua về rửa sạch sò qua nước muối loãng để khử bớt mùi tanh, rồi dùng khăn thấm khô.
  • Sơ chế các loại rau củ quả:
    • Bơ mua về bóc vỏ, sau đó cắt hạt lựu khoảng 1 - 2cm. Cà chua cũng đem cắt hạt lựu từ 1 - 2cm.
    • Hành tây đem cắt hạt lựu. Tỏi băm nhỏ. Lá húng tây đem cắt nhỏ.
    • Ớt Japapeno đem cắt đôi, bỏ hạt, sau đó cắt thành miếng mỏng.
  • Trộn rau:
    • Dùng một tô lớn, cho vào tô các nguyên liệu gồm: lá húng tây, nước cốt chanh, dầu ô-liu, hành tây, tỏi băm, ớt Japaleno và bơ. Nêm vào 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng cà phê muối, sau đó trộn đều các nguyên liệu.
  • Áp chảo sò điệp:
    • Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu thực vật, khi dầu nóng thì cho cồi sò điệp vào và áp chảo vàng đều 2 mặt từ 5 - 6 phút mỗi mặt trên lửa vừa.
  • Xào cà chua:
    • Tái sử dụng chảo, cho 60ml nước và cà chua vào, chỉnh lửa vừa, nấu khoảng 2 phút cho cạn nước thì nêm vào 1 muỗng canh giấm Balsamic, 1/3 muỗng cà phê tiêu và 1/3 muỗng cà phê muối, sau đó tắt bếp.
    • Bày rau trộn ra dĩa, cho cồi sò điệp và cà chua đã nấu lên trên là hoàn thành.
Salad sò điệp
Salad sò điệp
Salad sò điệp
Salad sò điệp

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy