Sò điệp chiên giòn
Nguyên liệu:
- 300g cồi sò điệp.
- 1-2 quả trứng.
- 1 lát nhỏ bánh mì.
- Vụn bánh mì.
- Một lát chanh.
- Cocktail Sauce.
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Lấy cồi sò điệp đem rửa sạch với nước, để cồi sò vào rổ cho thật ráo nước.
- Trứng gà các bạn đem đập ra bát, bạn nhớ pha thêm một chút xíu nước vào rồi đánh tan trứng nhé.
- Chiên sò điệp:
- Lấy một cái chảo chống dính sâu lòng bắc lên bếp rồi cho thật nhiều dầu ăn vào chảo và đun trên ngọn lửa lớn.
- Đồng thời lúc này, bạn lấy từng miếng cồi sò điệp nhúng ngập vào trong bát trứng gà rồi lăn qua một lớp vụn bánh mì.
- Tiếp đó, bạn thả miếng cồi sò điệp này vào chảo dầu đang sôi và hạ bớt lửa xuống.
- Thực hiện tương tự như trên với những miếng sò còn lại.
- Trong quá trình chiên điệp, các bạn nhớ lật cồi sò thường xuyên để được vàng cả hai mặt.
- Chiên khoảng 3-4 phút hoặc đến khi thấy vỏ vụn bánh mì bên ngoài có màu vàng đẹp mắt thì các bạn có thể vớt cồi sò ra ngoài.
- Lót sẵn giấy thấm dầu dưới dĩa trước khi vớt cồi sò điệp ra để thấm bớt phần dầu thừa..
- Trình bày cồi sò điệp chiên giòn vào một cái đĩa kèm bát nước sốt cocktail.
- Nên ăn ngay lúc cồi sò còn ấm nóng mới ngon nhé.