Sò điệp chiên giòn

Nguyên liệu:

  • 300g cồi sò điệp.
  • 1-2 quả trứng.
  • 1 lát nhỏ bánh mì.
  • Vụn bánh mì.
  • Một lát chanh.
  • Cocktail Sauce.

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu:
    • Lấy cồi sò điệp đem rửa sạch với nước, để cồi sò vào rổ cho thật ráo nước.
    • Trứng gà các bạn đem đập ra bát, bạn nhớ pha thêm một chút xíu nước vào rồi đánh tan trứng nhé.
  • Chiên sò điệp:
    • Lấy một cái chảo chống dính sâu lòng bắc lên bếp rồi cho thật nhiều dầu ăn vào chảo và đun trên ngọn lửa lớn.
    • Đồng thời lúc này, bạn lấy từng miếng cồi sò điệp nhúng ngập vào trong bát trứng gà rồi lăn qua một lớp vụn bánh mì.
    • Tiếp đó, bạn thả miếng cồi sò điệp này vào chảo dầu đang sôi và hạ bớt lửa xuống.
    • Thực hiện tương tự như trên với những miếng sò còn lại.
    • Trong quá trình chiên điệp, các bạn nhớ lật cồi sò thường xuyên để được vàng cả hai mặt.
    • Chiên khoảng 3-4 phút hoặc đến khi thấy vỏ vụn bánh mì bên ngoài có màu vàng đẹp mắt thì các bạn có thể vớt cồi sò ra ngoài.
    • Lót sẵn giấy thấm dầu dưới dĩa trước khi vớt cồi sò điệp ra để thấm bớt phần dầu thừa..
    • Trình bày cồi sò điệp chiên giòn vào một cái đĩa kèm bát nước sốt cocktail.
    • Nên ăn ngay lúc cồi sò còn ấm nóng mới ngon nhé.
Sò điệp chiên giòn
Sò điệp chiên giòn
Sò điệp chiên giòn
Sò điệp chiên giòn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy