Sò điệp sốt bơ chanh
Nguyên liệu:
- Sò điệp: 500gr
- Tỏi băm: 2 tép
- Ngò tây: 2 muỗng canh
- Tiêu: ¼ muỗng cà phê
- Bơ lạt: 3 muỗng canh
- Chanh: 1 trái
- Muối: ½ muỗng cà phê
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Sò điệp rửa sạch, thấm khô, ướp với tiêu và muối. Sau đó bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng bơ, đến khi bơ tan và nóng già. Cho sò điệp vào chiên vàng 2 mặt. Vớt ra ngoài dĩa.
- Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt nếu có.
- Sốt bơ chanh
- Làm sốt bơ chanh bằng cách dùng lại cái chảo đã chiên sò điệp. Cho lượng bơ còn lại vào đun chảy, bỏ tỏi băm vào phi thơm, cho nước cốt chanh, muối, tiêu vào đảo đều, trút sò điệp trở lại.
- Thưởng thức thôi nào. Sò điệp được chiên vàng hòa quyện cùng với sốt bơ chanh thơm nức mũi, ăn mãi ăn hoài cũng không thấy chán, bạn có thể dùng như một món khai vị hoặc ăn chơi đều ngon cả.