Cơm chiên sò điệp
Nguyên liệu:
- Cồi sò điệp 8 cái
- Cơm 2 chén
- Trứng gà 1 quả
- Sốt XO
- 60 gr Bắp cải
- 100 gr Hành lá
- 1 nhánh Tỏi băm
- 2 muỗng cà phê Dầu ăn
- 1 muỗng canh Nước tương
- 2 muỗng cà phê
- Muối/hạt nêm 1 ít
Cách làm:
- Sơ chế và chiên cồi sò điệp:
- Cồi sò điệp bạn đem rửa sạch rồi dùng giấy ăn thấm khô và bày ra đĩa.
- Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đến khi chảo nóng thì bạn phi thơm 2 muỗng cà phê tỏi băm. Sau đó cho 8 cái cồi sò điệp vào chảo xào trên lửa vừa trong khoảng 2 - 3 phút cho chín rồi bạn vớt ra chén.
- Sơ chế các nguyên liệu khác:
- Bắp cải bỏ bớt lá già bên ngoài, rửa sạch, để ráo sau đó thái mỏng.
- Hành lá bạn bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc nhỏ.
- Trộn và chiên cơm:
- Bạn cho cơm nguội ra chén rồi lần lượt thêm vào 1 quả trứng gà, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê nước tương và trộn đều lên.
- Sử dụng lại chảo chiên sò điệp lúc nãy bắc lên bếp và cho cơm đã trộn đều vào, chiên cho cơm săn và hạt tách rời ra thì hạ nhỏ lửa lại. Sau đó cho bắp cải, cồi sò điệp, 1 muỗng canh sốt XO vào trộn đều lên, xào nhanh, rồi cho hành lá vào và nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Làm cơm chiên sò điệp sốt XO:
- Bây giờ bạn cho cơm vào khuôn tròn, sau đó đặt ra đĩa rồi xếp các miếng sò điệp lên cơm. Rưới phần nước sốt XO còn lại lên trên là món ăn đã hoàn thành.