Cháo cồi sò điệp
Nguyên liệu:
- Gạo 180 gr
- Cồi sò điệp 500 gr
- Muối/ tiêu 1 ít
- Tỏi 3 tép
- Hành lá 4 nhánh
- Gừng 1/4 củ
- Dầu ăn 1 muỗng canh
Cách làm:
- Sơ chế cồi sò điệp:
- Ngâm 500gr cồi sò điệp trong nước ấm khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra,để loại bỏ đất cát và chất cặn còn sót lại, rửa sạch nhiều lần với nước rồi để ráo.
- Xào cồi sò điệp:
- Đun sôi 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho 3 tép tỏi đập dập vào phi thơm vàng rồi cho cồi sò điệp cùng với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu và trộn đều, xào với lửa vừa khoảng 8 - 10 phút thì tắt bếp.
- Nấu cháo cồi sò điệp:
- Cho 180gr gạo đã vo sạch vào nồi cùng 700ml nước rồi đậy nắp nồi, nấu với lửa vừa khoảng 25 phút cho hạt gạo bung mềm.
- Sau đó, cho cồi sò điệp đã xào với 4 nhánh hành lá cắt nhỏ và 1/4 củ gừng cắt sợi mỏng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn nữa rồi nấu thêm 5 phút nữa là tắt bếp, cho ra chén rắc ít tiêu lên.