Sò điệp nướng phô mai
Nguyên liệu:
- 8 con sò điệp
- 10g sốt mayonasie
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 20g bơ lạt
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 50g phô mai mozzarella
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Đưa mũi dao nhọn vào một bên vỏ của sò điệp, cạy nhẹ. Khi vỏ sò đã được mở ra, lướt dao nhẹ nhàng bên dưới phần thịt của sò điệp để lấy thịt ra khỏi vỏ. Lấy nhẹ nhàng phần thịt sò ra ngoài.
- Loại bỏ phần thịt màu sẫm, các thớ cơ, phần sụn nhỏ và phần bao tử bao quanh thịt trắng của sò điệp. Chừa lại phần thịt màu trắng còn lại. Sau đó rửa sạch phần thịt sò với nước muối loãng, bạn có thể chừa lại phần trứng màu cam bên trong tuỳ theo sở thích nhé.
- Phần vỏ tách ra, bạn giữ lại 1 bên vỏ, rửa nước muối cho sạch sẽ, sau đó bỏ phần thịt sò lên trên để chuẩn bị nướng nhé.
- Làm sốt phô mai:
- Cho vào tô 20g bơ lạt, 10g xốt mayonnaise, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê muối rồi trộn đều.
- Nướng sò điệp:
- Đặt sò điệp lên khay nướng 3 phút, sau đó rưới phần sốt bơ đã pha lên mặt.
- Nướng mức lửa vừa đến khi sò chín tái thì rắc phô mai Mozzarella bào lên mặt. Nướng thêm khoảng 5 – 10 phút đến khi lớp phô mai chảy ra là được.