Sò điệp nướng mỡ hành

Nguyên liệu:

  • Đậu phộng rang 400 g
  • Mỡ heo 100 g
  • Sò điệp tươi 2 kg
  • Hành lá 400 gr

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu:
    • Sò điệp rửa sạch, cạy bỏ bên vỏ, ướp sò với một muỗng cà phê muối, 2 muỗng đường.
    • Hành lá rửa sạch, xắt nhuyễn.
    • Đậu phộng giã hơi dập.
    • Mỡ heo xắt hạt lựu.
    • Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho mỡ heo vào thắng lấy mỡ, hành lá đã xắt nhuyễn vào, đảo đều rồi tắt bếp.
  • Pha nước mắm và nướng sò:
    • Cho sò điệp lên bếp than nướng tới khi sò tiết ra nước thì cho mỡ hành lên trên. Nướng tới khi sò điệp chín thì rắc thêm đậu phộng.
    • Phần nước mắm, bạn pha nước mắm ngon, đường, giấm và nước lọc theo tỉ lệ 1:1:1:1, sau đó thêm tỏi, ớt băm vừa miệng.
Sò điệp nướng mỡ hành
Sò điệp nướng mỡ hành
Sò điệp nướng mỡ hành
Sò điệp nướng mỡ hành

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy