Ăn cháo vừng
Từ xa xưa, ông bà ta luôn coi vừng (mè) như một phương thuốc dân gian chữa được nhiều thứ bệnh.Theo Đông y, vừng là loại hạt có vị ngọt, tính hàn, không độc, nhuận tràng, có tác dụng sát khuẩn, chữa táo bón rất công hiệu.
Khi mắc phải bệnh này, bạn có thể nấu cháo vừng ăn hàng ngày để giảm bớt tần suất làm việc căng thẳng cho hệ tiêu hóa, giúp đi ngoài dễ hơn.
Bạn cần chuẩn bị: Gạo nếp 500 gram, vừng 100gram
Cách thực hiện: Rửa sạch vừng, sau đó phơi khô rồi đảo qua lửa cho nứt. Bắt gạo lên bếp nấu thành cháo chung với vừng và đảo đều tay cho đến khi chín. Ăn thường xuyên sẽ có công hiệu.