Gà
Công dụng:
Thịt gà có tác dụng ôn trung ích khí, bổ tinh tủy. Thường dùng cho các trường hợp gầy yếu sút cân, suy kiệt, đầy bụng không tiêu, ăn kém, tiêu chảy, lỵ, phù nề, tiểu dắt, di niệu, đái hạ, huyết trắng, sau đẻ ít sữa, bệnh đái tháo đường…
Nhận biết và cách chọn cách chọn:
- Khi lựa chọn gà làm sẵn nên lựa chọn những con thân hình nhỏ, săn chắc, ức hẹp. Da gà có màu vàng mà lớp mỡ bên trong trắng thì đó là gà được nhuộm hóa chất. Thịt gà tươi, không có mùi lạ, da mịn, mỏng nhìn thấy đường gân, độ đàn hồi cao. Không nên tham rẻ mà mua những con gà bị tím, dập ở cánh vì nghĩ bỏ phần đó đi cũng không sao, những con gà đó rất có khả năng đã bị tiêm thuốc, lượng thuốc kháng sinh tồn đọng lại cao, rất hại cho sức khỏe.
- Hãy dùng tay ấn vào vị trí như đùi, lườn mà có khả năng bơm nước, nước thường pha lẫn hàn the để nhìn ngoài gà nhìn vẫn chắc, nặng cân, nếu thấy nước ra nhiều, thịt nhão trơn biến dạng thì không nên mua nữa.