Xôi cadé
Món xôi cadé được pha trộn giữa xôi với lòng đỏ trứng gà cùng hương thơm từ sầu riêng rất hấp dẫn người ăn. Thành phần chính của món ăn này là cadé được pha trộn từ các nguyên liệu: trứng, đường với nước cốt dừa và sầu riêng theo một công thức rất độc đáo của người Hoa để có được một hỗn hợp hơi sánh, có màu vàng bắt mắt cùng hương thơm phảng phất rất mê hoặc. Ngoài ra trong món xôi này còn có thêm dừa nạo sợi, lạc rang được giã nhuyễn. Cadé là hỗn hợp được tạo nên từ sự pha trộn giữa các nguyên liệu như trứng, đường, nước cốt dừa, bột mì theo một công thức riêng. Cadé khi chín sở hữu vị béo, hương thơm đặc trưng và có màu vàng ươm của lòng đỏ trứng rất bắt mắt.
Hiện nay, cadé được ứng dụng khá rộng rãi trong lĩnh vực nấu ăn và làm bánh. Ngoài xôi, cadé còn được sử dụng để làm nhân bánh bao, bánh mì, bánh bông lan, bánh tiêu… Nhờ có phần cadé mà những món ăn này mang hương vị rất riêng và cuốn hút. Làm cadé không khó nhưng đòi hỏi người thực hiện phải có những bí quyết mới có được một thành phẩm thơm ngon và mịn mượt nhất. Khi trộn trứng, đường, nước cốt dừa, bột mì, bạn phải thực hiện tỉ mỉ và chuẩn xác theo công thức nhất định. Khi trộn đều các nguyên liệu, bạn cũng không được đánh quá mạnh tay mà hãy nhẹ nhàng để tránh làm hỗn hợp đặc lại, bị rỗ và không mịn, ảnh hướng đến chất lượng phần cadé.