Súp gà cho bé từ nấm, trứng cút, bột bắp
Nguyên liệu:
- 100gr thịt gà ức
- 1 củ cà rốt
- 50gr đậu Hà Lan
- 3 cái nấm Đông Cô
- 1 quả trứng gà
- 1 củ hành lá, 5 ngọn rau mùi
- 2 thìa cà phê bột bắp, hoặc bột năng
- 1 thìa dầu mè, nửa thìa hạt nêm, 1 thìa mắm
Cách làm:
- Thịt gà rửa sạch, luộc chín, để nguội, xé sợi nhỏ
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái hạt lựu. Đậu Hà Lan rửa sạch rồi cho 2 nguyên liệu này vào nồi nước luộc gà luộc chín mềm
- Nấm Đông Cô cắt chân, rửa sạch, thái nhỏ hạt lựu
- Đổ 2 thìa bột bắp vào bát chứa 5 thìa nước lọc, khuấy đều, để nghỉ trong 10 phút đảm bảo bột bắp không còn vón cục. Sau đó đập quả trứng vào, khuấy đều
- Đổ bát trứng – bột bắp vào nồi nước luộc gà chứa cà rốt, đậu Hà Lan chín mềm, nhanh tay khuấy đều rồi cho hạt nêm và nước mắm vào
- Đun sôi trong 5 phút rồi tắt bếp, đổ dầu mè, hành, rau mùi vào và khuấy đều
- Múc súp ra bát, để nguội và cho bé ăn.