Súp gà nước dừa giò lụa
Nguyên liệu:
- 300gr thịt lườn gà (thịt ức gà)
- Nước của 1 quả dừa
- 1 củ cà rốt, gọt vỏ, rửa sạch thái hạt lựu
- Ngô ngọt đã tách hạt: 100gr, rửa sạch, để ráo nước
- Nấm hương: 15 cái, ngâm nở, rửa sạch thái sợi nhỏ
- 10 quả trứng cút luộc, bóc sạch vỏ
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 3 thìa bột năng
- 100gr giò lụa thái sợi chỉ
- 3 củ hành, 1 mớ mùi, cắt rễ, rửa sạch, thái nhỏ
- 3 thìa hạt
Cách làm:
- Thịt gà rửa sạch, luộc chín rồi xé sợi nh
- Đổ nước dừa vào nước luộc gà, đun sôi, cho ngô ngọt, cà rốt, thịt gà xé sợi, nấm hương, trứng cút vào
- Pha bột năng với nước, đảm bảo tan hết và không vón cục. Đợi nồi súp sôi lại thì đổ bột năng vào, khuấy đều tay
- Cuối cùng đổ giò lụa thái sợi và hạt nêm, nước mắm, dầu ăn vào. Nồi súp sôi trong 2 phút thì tắt bếp
- Cho hành lá, mùi vào, khuấy đều, múc ra bát cho nguội rồi để bé ăn, nêm, 1 thìa nước mắm, 3 thìa dầu ăn.