Súp trứng gà ngô non, nấm nhĩ
Nguyên liệu:
- Thịt nạc đùi gà 50 gr
- Ngô non 30 gr đã rửa sạch và tách rời hạt
- 1 lòng đỏ trứng gà
- Mộc nhĩ, nấm hương 30 gram. Nấm hương đã được ngâm nước nóng ít nhất 8 tiếng để nở đều.
- 2 thìa cà phê bột năng
- Rau mùi, hành lá đã rửa sạch, 1 củ cà rốt
- Gia vị (gồm bột nêm, mắm, ít mì chính).
Cách làm:
- Gọt vỏ và rửa sạch cà rốt, rồi cắt nhỏ hình hạt lựu cho bé dễ ăn. Cắt chân nấm hương, thái sợi nhỏ. Cắt nhỏ hành lá, rau mùi .
- Thịt gà rửa sạch, cho vào luộc, giữ lại nước luộc gà cho vào một nồi sạch khác, đun sôi. Song song đó, cho thịt gà ra xé nhỏ, rồi cho gà lên chảo xào sơ cùng ít gia vị.
- Thịt gà xào xong thì đổ vào nồi nước luộc, cùng nấm, ngô non và cà rốt vào theo.
- Nước sôi, nêm ít gia vị, cho lòng đỏ trứng gà vào khuấy đều cùng nồi nước.
- Hỗn hợp sôi lần 2 thì cho bột năng hoà tan với nước vào.
- Vừa đun, vừa quấy tay đều hỗn hợp khoảng 2 phút nữa thì cho hành lá, rau mùi vào (nếu bé chưa ăn được thì bỏ qua bước này), tắt bếp.
- Múc súp gà ngô non ra để nguội bớt rồi tập cho bé tập ăn dặm.