Súp gà trứng cút
Nguyên liệu:
- Thịt đùi gà nạc 30gr xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn
- 3 cái nấm hương, 1 tai mộc nhĩ, ngâm nở, rửa sạch xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn
- 2 quả trứng cút, tách lấy lòng đỏ
- 1 thìa bột sắn
- 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu ăn
Cách làm:
- Đun nước sôi, rồi đổ thịt gà băm nhuyễn vào khuấy đều, tránh vón cục. Đợi nước sôi lại thì đổ mộc nhĩ và nấm hương vào.
- Bột sắn hòa với 2 thìa nước lọc cho tan hết rồi đổ vào nồi nước sôi.
- Đợi nước sôi 2 phút cho lòng đỏ trứng cút vào, nhanh tay đánh đều, rồi cho gia vị và dầu ăn vào
- Đun nồi súp sôi 5 phút thì tắt bếp, múc ra bát, để nguội rồi mới cho bé ăn.