Súp gà ngô ngọt
Nguyên liệu:
- Thịt gà: 50 gr. Có thể sử dụng thịt nạc của đùi gà hoặc thịt ức gà, lưu ý loại bỏ hết da, xương và mỡ gà bám dính trên thịt
- Ngô ngọt: 30gr hạt ngô đã tách rời, thái nhỏ
- Lòng đỏ trứng gà: 1. Cách tách lòng đỏ trứng gà ra khỏi lòng trắng: có thể sử dụng một chai rỗng để bóp và hút lòng đỏ trứng ra hoặc sử dụng thìa vớt.
- Mộc nhĩ: 1 tai, nấm hương: 3 cái.
- Bột năng: 2 thìa cà phê
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 5 ngọn rau mùi, 1 củ hành lá
- 1 thìa nước mắm, nửa thìa hạt nêm, 1 thìa dầu ăn
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế: Ngâm mộc nhĩ nấm hương trong 2 -3 tiếng để nở to và đều. Lưu ý không nên ngâm quá 8 tiếng, đề phòng mộc nhĩ sinh ra độc tố, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của trẻ. Thịt gà bóp qua muối hạt và rửa lại bằng nước sạch rồi cho vào luộc chín, vớt ra, để nguội. Xé nhỏ thịt gà dọc theo thớ thịt thành các sợi nhỏ. Các mẹ xé sợi càng bé, món ăn càng ngon và vé cũng dễ nuốt hơn. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, thái hạt lựu thật nhỏ để tránh làm bé hóc. Mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch, cắt chân, băm nhỏ. Hành lá, rau mùi, cắt rễ, rửa sạch và thái nhỏ. Thịt gà cho vào đảo với nước mắm, hạt nêm và dầu ăn phía trên cho thấm đều gia vị.
- Bước 2: Chế biến: Đun sôi nồi nước luộc gà rồi đổ phần thịt gà đã xào cùng nấm, mộc nhĩ, ngô ngọt và cà rốt. Lòng đỏ trứng để riêng ra bát, đánh đều, đợi nồi nước sôi lại, vặn to lửa, nhanh tay đổ bát trứng vào nồi đồng thời quấy thật đều và nhanh nồi nước để tạo ra các sợi trứng kết tủa nhỏ nhất, đồng đều và đẹp mắt nổi lên bề mặt. Bột năng cho vào bát con với 3 thìa nước sạch, quấy đều, để nghỉ trong 10 phút để đảm bảo bột năng tan hết và không vón cục. Đợi nồi sôi lại được 30 giây thì cho bát nước bột năng đã quấy vào, và quấy đều. Sau khi nồi súp sôi lại được 2 phút thì tắt bếp, cho hành lá và rau mùi vào. Múc súp ra bát để nguội và cho bé thưởng thức.