Súp gà nấm

Nguyên liệu:

  • Thịt gà đùi nạc: 50gr
  • Nấm hương 3 cái, mộc nhĩ: 1 tai ngâm 2-3 tiếng để nở hết
  • Trứng gà 1 quả, chỉ tách lấy lòng trắng trứng. Lòng đỏ có thể rán để mẹ ăn hoặc cho bé ăn thêm
  • 1 thìa bột sắn
  • 1 củ hành lá, 5 ngọn rau mùi
  • 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu ăn

Cách làm:

  • Thịt gà rửa sạch, bóp muối khử mùi hôi, băm nhuyễn
  • Nấm hương, mộc nhĩ, hành lá, rau mùi cho vào máy xay thịt xay nhuyễn, nếu ít quá có thể dùng dao băm nhuyễn
  • Đun nước sôi rồi cho thịt gà băm vào, khuấy đều tay để thịt gà rời nhau ra, tránh vón cục
  • Đợi nước sôi lại cho hỗn hợp nấm hương, mộc nhĩ, hành lá, rau mùi băm nhuyễn vào và khuấy đều tay
  • Nước sôi trở lại, đổ tiếp lòng trắng trứng đồng thời khuấy đều để tạo thành các rêu nhỏ, nếu quấy chậm và không đều, rêu trứng thành mảng lớn, không đẹp mắt
  • Cho gia vị đã chuẩn bị và khuấy bột sắn với 2 thìa nước lọc đảm bảo không vón cục rồi đổ vào nồi súp gà đang sôi, khuấy đều, đợi nồi sôi lại 2 phút thì tắt bếp.
Súp gà nấm
Súp gà nấm
Súp gà nấm
Súp gà nấm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy