Súp gà nấm
Nguyên liệu:
- Thịt gà đùi nạc: 50gr
- Nấm hương 3 cái, mộc nhĩ: 1 tai ngâm 2-3 tiếng để nở hết
- Trứng gà 1 quả, chỉ tách lấy lòng trắng trứng. Lòng đỏ có thể rán để mẹ ăn hoặc cho bé ăn thêm
- 1 thìa bột sắn
- 1 củ hành lá, 5 ngọn rau mùi
- 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu ăn
Cách làm:
- Thịt gà rửa sạch, bóp muối khử mùi hôi, băm nhuyễn
- Nấm hương, mộc nhĩ, hành lá, rau mùi cho vào máy xay thịt xay nhuyễn, nếu ít quá có thể dùng dao băm nhuyễn
- Đun nước sôi rồi cho thịt gà băm vào, khuấy đều tay để thịt gà rời nhau ra, tránh vón cục
- Đợi nước sôi lại cho hỗn hợp nấm hương, mộc nhĩ, hành lá, rau mùi băm nhuyễn vào và khuấy đều tay
- Nước sôi trở lại, đổ tiếp lòng trắng trứng đồng thời khuấy đều để tạo thành các rêu nhỏ, nếu quấy chậm và không đều, rêu trứng thành mảng lớn, không đẹp mắt
- Cho gia vị đã chuẩn bị và khuấy bột sắn với 2 thìa nước lọc đảm bảo không vón cục rồi đổ vào nồi súp gà đang sôi, khuấy đều, đợi nồi sôi lại 2 phút thì tắt bếp.