Top 11 Món ăn Thái ngon nổi tiếng nhất ở TP. Hồ Chí Minh
Thưởng thức những món ăn địa phương là điều mà bất cứ ai cũng muốn làm khi đi du lịch. Thông qua ẩm thực, chắc chắn bạn sẽ biết thêm rất nhiều điều về một vùng ... xem thêm...đất. Thái Lan luôn thu hút du khách từ khắp nơi không chỉ bởi vẻ đẹp của mình mà còn bởi những nét đặc biệt trong ẩm thực. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội được thưởng thức nét đặc biệt ấy. Nhưng bạn đừng buồn, ở TP.HCM việc tìm và ăn món Thái đã trở nên dễ dàng hơn nhiều và dĩ nhiên hương vị cũng không tồi đâu.
-
Chè Thái
Chè Thái là một món chè truyền thống của người Thái Lan. Tuy nhiên, món chè này lại là một trong những món chè đang rất được nhiều người Việt yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ. Chè Thái là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa vị ngọt thơm của nhiều loại trái cây như: nhãn, vải, mít,... và mùi thơm đầy đặc trưng của sầu riêng đã tạo nên một hương vị thơm ngon, màu sắc cũng vô cùng hấp dẫn.
MỘT SỐ QUÁN NỔI TIẾNG:
- Chè Thái Ý Phương - Số 382 Nguyễn Tri Phương, Phường 4, Quận 10, TP.HCM
- Chè Thái 521- Số 394/21 Nguyễn Tri Phương, Phường 8, Quận 10, TP.HCM
- Quán chè Thái Phương Mai - Số 167, Đường số 19, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, TP.HCM
- Chè Yên Đỗ - Số 79 Lý Chính Thắng, Phường 8, Quận 3, TP.HCM
GIÁ THAM KHẢO: từ 15.000 VNĐ
-
Trà sữa Thái
Trà Thái (hay còn gọi là cha-yen) được biết đến là một thứ đồ uống cực kỳ phổ biến của người dân Thái Lan. Đặt chân đến đất nước chùa vàng, bạn chắc chắn sẽ thấy trà sữa Thái có mặt ở khắp mọi ngóc ngách, mọi cửa hàng, từ quán vỉa hè bình dân cho đến các cửa hàng cafe sang chảnh. Nếu đem so sánh với Việt Nam, trà sữa Thái phổ biến cũng tựa như trà đá, cafe sữa đá, nước sâm lạnh hay me đá vậy. Bên cạnh những món ăn nổi tiếng như canh Tomyum, gỏi miến hải sản, thì trà Thái cũng chính là một trong những món bạn phải uống, phải nếm thử khi có cơ hội ghé thăm Thái Lan.
MỘT SỐ QUÁN NỔI TIẾNG:
- Ne'Mer Drinks - Đối Diện Số 10 Huỳnh Thúc Kháng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
- Nat - 399/39 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP.HCM
- House of Sweet - Lô F-S09, Chung cư 171A, Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
- Trà Sữa Thái Lan - 868 Trường Sa, Phường 14, Quận 3, TP.HCM
- Thế giới ăn vặt Tị Quỳnh - 55 Hồ Xuân Hương, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
GIÁ THAM KHẢO: từ 10.000 VNĐ -
Kem xôi dừa
Kem xôi dừa được xem là họ hàng của món kem dừa của Thái Lan (thường được tìm thấy ở chợ trời Chatuchak). Kem thường gồm có nửa trái dừa xiêm nho nhỏ được sử dụng làm tô đựng đáng yêu cùng các loại topping ăn kèm như: một viên kem thường là vị dừa (to đùng), xôi (thường là xôi nếp cẩm hoặc xôi cốm), thạch dừa, dừa sấy khô giòn tan, hạt bắp ngòn ngọt,… và không thể thiếu một ly nước dừa. Kem xôi dừa là sự kết hợp của vị béo - ngọt - thanh đầy quyến rũ.
MỘT SỐ QUÁN NỔI TIẾNG:
- Cà Rem - 241C Cách Mạng Tháng 8, Phường 4, Quận 3, TP.HCM
- Kem xôi dừa Bùi Viện - 103 Bùi Viện, Quận 1, TP.HCM
- Bubu Ice Cream - 14 Đường số 10, Quận 7, TP.HCM
- I Love Càlem - 63 Thống Nhất, Thủ Đức, TP.HCM
GIÁ THAM KHẢO: từ 20.000 VNĐ -
Lod chong
Lod chong xuất phát từ một món ăn truyền thống của Thái Lan. Lod Chong là sự kết hợp của hỗn hợp bột năng và nước ép lá dứa, được ép thông qua dụng cụ thành hình nhìn như những con giun nhỏ (gần giống bánh lọt của Việt Nam). Lod chong thường được ăn kèm nước đường, nước cốt dừa.
Có rất nhiều cách để bạn có thể thưởng thức món ăn này. Bạn có thể kết hợp cùng với đậu xanh, đậu đỏ làm thành một ly chè ba màu vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Để có một bát Lod chong thơm ngon với màu xanh cốm mát mắt, đòi hỏi người nấu phải vô cùng tỉ mỉ và cầu kỳ cũng như phải khéo léo trong cả việc chọn nguyên liệu.
Hãy thử tưởng tượng xem, giữa trưa hè nóng bức cùng bạn bè thưởng thức một ly chè thanh mát khiến mọi giác quan thức tỉnh, sảng khoái vô cùng. Rồi từng miếng bột màu xanh xanh dẻo dai, hơi sần sật, lại còn thơm mùi lá nếp cộng với cái bùi bùi béo béo, mát lạnh của nước cốt dừa lẫn trong đá bào. Thật là tuyệt vời phải không?
Đặc biệt, các quán Lod chong còn kết hợp thêm với cả đậu hũ non, sương sa, sương sáo, hạt lựu, thậm chí là chuối hay các loại quả để làm phong phú thêm món ăn cũng như để chiều lòng các thực khách khó tính nhất.
MỘT SỐ QUÁN NỔI TIẾNG:
- Coco5 - 184 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM
- Khu ẩm thực Thái ở đường Nguyễn Tri Phương, Quận 5, TP.HCM
-
Xôi Mít
Xôi mít nghe có vẻ lại đúng không các bạn? Xôi mít là một món ăn đang trở nên rất nổi tiếng trong giới trẻ hiện nay, không chỉ đơn giản ăn như xôi ăn bình thường mà để ăn chơi cũng rất tuyệt. Đây là một món ăn vừa ngon mà cũng vừa đẹp mắt nữa. Xôi mít trở cực kì phổ biến, lôi kéo được nhiều sự quan tâm, yêu thích và dĩ nhiên là sử dụng bởi cái vị ngon ngon béo béo của gạo nếp cùng với vị tươi của mít ngon ngọt tự nhiên khiến cho món ăn thơm ngon gấp bội lần.
MỘT SỐ QUÁN NỔI TIẾNG:
- Coco5 - 184 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3
- Xôi Thái Lan - 286 Huỳnh Văn Bánh, Quận Phú Nhuận
GIÁ THAM KHẢO: từ 35.000 VNĐ -
Pad Thai
Pad Thai là một món ăn đặc biệt nổi tiếng trong giới ẩm thực Thái Lan. Món Pad Thai được chế biến đơn giản hơn rất nhiều so với món nguyên bản khi được đưa ra ngoài. Có lẽ là bởi món Pad Thai nguyên bản gồm sợi mì gạo tươi được trộn với nước sốt cùng một vài thành phần hải sản khác, nghe có vẻ khá đơn giản nhưng thực tế thì gây khá nhiều khó khăn trong việc chế biến.
MỘT SỐ QUÁN ĂN NỔI TIẾNG:
- Quán Chilli Thai - 38 Mạc Thị Bưởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
- Thai Express - 105 Tôn Dật Tiên, Quận 7 (Hồ Bán Nguyệt), TP.HCM
GIÁ THAM KHẢO: từ 30.000 VNĐ - Quán Chilli Thai - 38 Mạc Thị Bưởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
-
Tom yum
Tom yum được biết đến là một món ăn đặc sản nổi tiếng của người Thái Lan. Nó không chỉ hợp khẩu vị của người bản xứ mà còn là một món ăn được rất nhiều người nước ngoài ưa chuộng và Việt Nam cũng không ngoại lệ.
Nguyên liệu chính để nấu món Tom yum là tôm đủ mọi kích cỡ hay là thịt gà và nấm. Các gia vị không thể thiếu để làm nên món ăn bao gồm lá chanh Thái (lá kaffir lime), sả, củ riềng non, hành khô, ớt tươi, nước cốt chanh hoặc nước me và một số gia vị khác. Tuy thành phần nguyên liệu và gia vị khá cầu kỳ nhưng quy trình chế biến Tom yum lại rất đơn giản và nhanh. Tom yum ăn tuyệt vời nhất là khi còn nóng. Vị chua chua cay cay đặc trưng hòa lẫn với mùi thơm của lá chanh và các loại gia vị khác sẽ khiến bạn không quên được.
MỘT SỐ QUÁN NỔI TIẾNG:
- Coca Suki Union Square – 47 Nguyễn Trường Tộ, P13, Quận 4, TP.HCM
- Ngò Rí – Số 14 Đường 38, Quận 4, TP.HCM
- Mì Quảng Lạc – 71 Mạc Thị Bưởi, Quận 1, TP.HCM
GIÁ THAM KHẢO: từ 100.000 VNĐ
-
Lẩu Thái
Lẩu Thái là một biến thể của món lẩu ở Thái Lan và đây cũng là một trong những món ăn đặc sản và truyền thống của xứ chùa Vàng. Lẩu Thái về cơ bản là một món ăn nóng, người thưởng thức sẽ nhúng thịt, hải sản, mì và rau vào nồi nước dùng được nấu ăn ngay tại bàn và chấm nó với một hỗn hợp trước trước khi thưởng thức. Hương vị chủ đạo của món lẩu Thái là chua và cay. Đây chính là hương vị rất đặc trưng của lẩu Thái và rất ít khi bị lẫn với bất kỳ một món lẩu nào khác bởi cái hương thơm đặc trưng của riềng, sả cùng với lá chanh Thái, rõ ràng nhất là độ cay nồng của ớt.
MỘT SỐ QUÁN NỔI TIẾNG:
- Hotpot Runway - 151 Đề Thám, Phường Cô Giang, Quận 1, TP.HCM
- Coca Suki – 47 Nguyễn Trường Tộ, P13, Quận 4, TP.HCM
- Lẩu Thái Lan số 7 Poi Pet - 31A2 Hùng Vương, Quận 5, TP.HCM
- Happy Thai Saigon - 207 Đ. Phạm Ngũ Lão, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM
GIÁ THAM KHẢO: từ 100.000 VNĐ - Hotpot Runway - 151 Đề Thám, Phường Cô Giang, Quận 1, TP.HCM
-
Cá nướng kiểu Thái
Cá nướng kiểu Thái là món ăn rất ngon. Với thịt cá được nướng ngọt dai, không quá béo và thấm đượm gia vị đậm đà, cá nướng kiểu Thái luôn cuốn hút người thưởng thức ngay từ lần đầu nhìn thấy. Món này đặc biệt ngon khi được thưởng thức vào những ngày se lạnh.
MỘT SỐ QUÁN NỔI TIẾNG:
- Coca Suki - Tầng 3, Parkson Hùng Vương, 126 Hùng Vương, Phường 12, Quận 5, TP.HCM
- Sindat Thai - 75/9 Bình Quới, Phường 27, Bình Thạnh, TP.HCM
- Poi Pet 7 - 31A2 Hùng Vương, Quận 5, TP.HCM
GIÁ THAM KHẢO: từ 100.000 VNĐ
-
Bún Thái hải sản
Bún Thái là một món ăn không còn xa lạ với tất cả mọi người. Thậm chí, nó còn trở thành "món ruột" của rất nhiều thực khách bởi sự hòa quyện của vị chua chua cay cay tạo nên một hương vị khó quên. Món bún Thái có đầy đủ mực, bạch tuộc, tôm, thịt bò cuộn nấm kim châm, nghêu,... Ngoài ra còn có các loại rau xanh rất ngon.
MỘT SỐ QUÁN NỔI TIẾNG:
- Bún Thái Bangkok - Số 7 Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức, TP. HCM
- Nhà hàng Thai Koh Yam - 111 Hồ Tùng Mậu, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
- Thái Tuk Tuk - 519 Nguyễn Tri Phương, Phường 8, Quận 10, TP. HCM
GIÁ THAM KHẢO: Từ 30.000 - 100.000 VNĐ.
- Bún Thái Bangkok - Số 7 Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức, TP. HCM
-
Som Tam (Gỏi đu đủ Thái)
Gỏi đu đủ Thái có tên là Som tam hoặc som tum, phiên âm tiếng Việt là xổm tam(ส้มตำ hoặc ส้มตำ), tên trong tiếng Isan là tam bak hung (ตำบักหุ่ง- tam bàk hùŋ) là một loại gỏi cay với nguyên liệu chính là đu đủ xanh bào sợi. Nếu là một người yêu thích ẩm thực từ đất nước Thái Lan, chắc chắn bạn sẽ biết đến món gỏi đu đủ cua sống mang vị chua cay xé lưỡi nhưng lại cực kì hấp dẫn. Giờ đây, món ăn này đã được nâng tầm cao hơn khi nguyên liệu chính là loài cua to lớn, chắc nịch. Đặc biệt là phần gạch cua màu đỏ cam rực rỡ bên trong khiến nhiều người nhìn thôi đã thèm chảy nước miếng.
Ngoải ra, gỏi đu đủ ba khía là món ăn rất được ưa chuộng ở Thái Lan và cũng rất được yêu thích ở Việt Nam. Đặc biệt là những vùng nước lợ vào mùa ba khía thì món ăn này càng trở nên phổ biến. Gỏi đu đủ trộn với ba khía không chỉ thơm ngon đơn giản mà mang lại hương vị rất độc đáo. Đã một lần thưởng thức món này rồi thì rất có khả năng bạn sẽ bị nghiện đấy. Phải cẩn thận nhé!
MỘT SỐ QUÁN NỔI TIẾNG:- Krua Thái - 95 Huỳnh Đình Hai, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
- Chatuchak - 85 Vạn Kiếp, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
- Mr Bee Nướng & Beer - 4A Trần Quang Diệu, Quận 3, TP.HCM
GIÁ THAM KHẢO: Từ 50.000 - 150.000 đồng.
- Krua Thái - 95 Huỳnh Đình Hai, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
Trung Thành Nguyễn 2019-07-05 22:14:28
Video được chọn làm video cho kênh youtube của Toplist. Thanks tác giả