Dưa muối chưa kỹ

Hương vị chua chua, giòn sần sật, ăn nhiều mà không bị ngán khiến nhiều người cảm thấy thích thú trước món ăn này. Dưa muối cung cấp các enzyme, lợi khuẩn có ích cho hệ tiêu hóa, kích thích tiêu hóa và giúp tăng cường sức đề kháng, tính miễn dịch của hệ tiêu hóa đối với các loại vi sinh vật gây bệnh. Tuy nhiên, nếu không biết sử dụng đúng cách thì dưa muối đôi khi lại trở thành thứ gây hại.


Nhiều người vội vàng hoặc thích ăn dưa khi còn xanh và hăng cay nhưng trong một vài ngày đầu muối dưa, vi sinh vật sẽ chuyển hóa nitrat trong các nguyên liệu thành nitric, làm hàm lượng nitric tăng cao. Ăn dưa ở giai đoạn này thì có vị cay, hăng, hơi đắng vì chưa đạt yêu cầu. Loại dưa này chứa nhiều nitrate, ăn vào rất có hại cho cơ thể. Bạn không nên ăn quá nhiều và thường xuyên dưa muối vì nó có nguy cơ gây sỏi thận và cao huyết áp.

Dưa muối chưa đạt yêu cầu (hình bên trái)
Dưa muối chưa đạt yêu cầu (hình bên trái)
Dưa muối chưa kỹ
Dưa muối chưa kỹ

Top 10 loại thực phẩm dù có chót mua về vẫn tuyệt đối không được ăn

  1. top 1 Cà chua xanh
  2. top 2 Giá đỗ không có rễ
  3. top 3 Khoai tây mọc mầm
  4. top 4 Dưa muối chưa kỹ
  5. top 5 Bắp cải thối
  6. top 6 Đậu xanh nấu không chín
  7. top 7 Gừng dập để lâu
  8. top 8 Rau cải nấu chín để qua đêm
  9. top 9 Mộc nhĩ tươi
  10. top 10 Chè bị mốc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy