Trà xanh
Trà xanh có thể coi là thần dược giúp chống lại các tác nhân gây oxy hóa, đồng thời ngăn ngừa rất nhiều bệnh, trong đó có bệnh ung thư. Uống trà xanh hàng ngày có thể giúp người mắc bệnh ung thư hồi phục và lành bệnh như một phép màu.
Hơn nữa, polyphenol có trong trà cũng được chứng minh là có khả năng ức chế sự tăng sinh tế bào khối u, chống lại những thiệt hại do bức xạ tia cực tím (UVB) gây ra, đồng thời điều chỉnh các chức năng của hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, các catechin trong trà có tác dụng ngăn chặn sự hình thành mạch và sự xâm lấn của các tế bào ung thư. Bên cạnh đó, trà xanh cũng có tác dụng kích hoạt các enzym giải đọc, ví dụ như: Quinone reductase và glutathione S-transferase, từ đó bảo vệ và chống lại sự phát triển của các khối u gây ung thư.
Tuy những nghiên cứu này chỉ dựa trên một vài trường hợp hy hữu và chưa có kết luận chính thức, nhưng công dụng ngăn ngừa ung thư trong trà xanh là không thể chối cãi, đặc biệt là trong ung thư bạch cầu, ung thư dạ dày, ung thư phổi.