Thịt gà
Thịt gà là loại thực phẩm cũng rất phổ biến trong nhu cầu ăn uống của con người. Loại thịt này chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, khi bị vết thương hở bạn không nên ăn thịt gà. Bởi thịt gà sẽ làm kìm hãm sự phục hồi tế bào da mới tự nhiên của cơ thể. Thực tế thịt gà cũng sẽ hạn chế khả năng liền sẹo của da. Mặt khác nó lại tác động đến các tế bào da mới và biến chúng thành sẹo. Do đó, nếu bạn ăn thịt gà trong khi bị thương thì vết thương lâu lành, dễ viêm nhiễm và để lại sẹo xấu trên da sau đó. Thịt gà là một trong những món ăn cần kiêng khi bị thương là điều được áp dụng, lưu truyền trong dân gian từ rất lâu. Vì thịt gà có tính nóng nên dễ gây hiện tượng sưng, mưng mủ khiến vết thương lâu lành, hạn chế khả năng liền sẹo của làn da. Trong thịt gà có hàm lượng cao protein giúp tăng sinh các tế bào da mới, khiến chúng dễ biến thành sẹo lồi.
Nếu bạn ăn thịt gà khi cơ thể đang bị thương thì sẽ khiến vết thương lâu lành, dễ bị viêm nhiễm và xuất hiện sẹo lồi rất khó coi sau khi lành. Tùy thuộc vào cơ địa của từng người mà có thể có áp dụng việc kiêng thịt gà khi bị thương tối đa hay không. Tuy nhiên tốt nhất bạn vẫn nên hạn chế với loại thực phẩm này khi bị trầy xước ngoài da hay có vết thương hở để an toàn nhé!