Thịt bò Wagyu
Thịt bò Wagyu cũng là một cái tên không thể không nhắc đến trong danh sách những loại thịt đắt nhất thế giới. Đối với những tín đồ sành ăn, chắc hẳn đã từng nghe đến sự thơm ngon và giá thành đắt đỏ của những miếng thịt bò có xuất xứ từ tỉnh Kagawa, Nhật Bản này. Thịt bò Wagyu có giá thành đắt đỏ còn do chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao như omega-6, omega-3 rất bổ dưỡng.
Sở dĩ được bán với mức giá 300$ (gần 7 triệu đồng) cho 450g thịt bò Wagyu là vì những chú bò Bò Wagyu phải được chăm sóc theo một phương thức hoàn toàn đặc biệt mới có thể cho ra một miếng thịt vân đá ngon đến vậy. Thức ăn của chúng từ khi còn là những chú bê cho đến khi trưởng thành gồm các loại ngũ cốc và cỏ (cả tươi và khô). Đặc biệt, bê Wagyu trong khoảng 2 – 3 tháng tuổi có khẩu phần ăn riêng chuyên biệt.
Tuy giống bò Wagyu đã rất nổi tiếng nhưng sản lượng bò rất thấp. Mỗi ngày chỉ có vài con bò chính hãng được sản xuất. Ngay cả người Nhật muốn ăn chúng cũng rất khó khăn. Vì vậy bạn phải tìm hiểu kỹ trước khi bỏ ra số tiền lớn mua bò Wagyu để tránh việc “tiền mất tật mang”.