Thịt ức gà
Thịt ức gà được nhiều người lựa chọn thêm vào thực đơn ăn kiêng hằng ngày. Tuy rằng bộ phận này thịt khá khô, ăn không ngon như vùng đùi. Ức gà chứa lượng đạm dồi dào nhưng chứa rất ít chất béo. So với phần đùi thì ức gà chứa ít đạm hơn. Trong khi đó phần đùi lại chứa nhiều cholesterol và chất béo gây tăng cân đồng thời ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch. Phần ức gà chứa rất ít chất béo và không chứa cholesterol, giúp bảo vệ một trái tim khỏe mạnh. Bên cạnh đó lượng đạm trong ức gà vừa đủ có tác dụng hình thành và phát triển cơ bắp. Đặc biệt nó cần thiết với những người đang muốn giảm cân tăng cơ và giảm mỡ.
Ngoài ra, ức gà chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Ăn ức gà giúp tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa các bệnh về mắt cụ thể là chứng bệnh đục thủy tinh thể. Ức gà giàu axit amin, nó chứa một lượng tryptophan có khả năng giảm căng thẳng, stress, mệt mỏi. Với những công dụng kể trên chắc chắn bạn đã nhận ra bấy lâu nay mình không biết tận dụng nguồn dinh dưỡng dồi dào lành mạnh từ ức gà mà dành hết sự quan tâm cho phần đùi. Phần ức gà lại càng tăng thêm giá trị khi nó góp phần đáng kể việc giảm cân bạn nhé.