Hẹ
Hẹ là một loại rau được dùng trong những món ăn quen thuộc của tất cả mọi người. Chúng ta cũng dễ dàng bắt gặp hẹ trong nhiều món ăn. Nhưng nhiều người vẫn không thích dùng hẹ và một số là không dùng được vì nhiều lý do khác nhau. Có lẽ họ chưa biết được hẹ có công dụng như thế nào. Mặc dù hẹ không chế biến được nhiều món ăn ngon nhưng nó vẫn là nguyên liệu phụ không thể thiếu trong một số món ăn. Mặt khác hẹ còn có tác dụng phòng ngừa ung thư rất tốt: Ung thư phổi và dạ dày, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú. Bởi trong hẹ chứa flavonoid và lưu huỳnh tự nhiên giúp ngăn chặn các gốc tế bào tự do và ngăn chặn sự phát triển của chúng.
Ngoài ra hẹ còn giúp giảm mỡ trong máu của bạn. Rau hẹ có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng: Vitamin, canxi và khoáng chất chất chống oxy hóa, chất xơ cần thiết cho cơ thể giúp thể chất ổn định và giúp làm giảm cân. Hẹ có chưa một hàm lượng beta carotene và chất xơ, không những thế còn có các chất như: Canxi, sắt, vitamin C... Vì vậy chúng sẽ giúp đào thải các chất béo dư thừa ra khỏi cơ thể của bạn. Điều đó sẽ cho bạn một vóc dáng khá lí tưởng nhé.