Ngao, sò
Ngao, sò là một trong những loại thực phẩm biển rất được khuyến khích sử dụng. Trong ngao có chứa vitamin B12 đặc biệt tốt cho trí nhớ và vitamin C giúp làm lành vết thương. Ngoài ra, với những thành phần kháng chất quan trọng như: Sắt, kali, canxi... nên ngao còn giúp tăng cường sức khỏe và phòng tránh bệnh tật. Trong 100g ngao có chứa khoảng 140mg axít béo omega- 3. Không có một mức khuyến nghị nhất định nào trong chế độ ăn uống với omega- 3, tuy nhiên các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hấp thu 250- 500mg mỗi ngày sẽ đảm bảo hoạt động tối ưu của tim mạch.
Mặt khác ngao, sò có chứa các nguyên tố vi lượng giúp thúc đẩy quá trình phân giải cholesterol và làm giảm mỡ máu. Khi mỡ máu bạn ổn định thì cân nặng của bạn cũng sẽ được cân đối. bạn không lo ngại vấn đề thừa cân hay béo phì. Tuy nhiên, các món ăn chế biến từ ngao phải nấu kỹ. Vì trong ngao có thể ẩn chứa ký sinh trùng. Đặc biệt bạn không ăn ngao đã chết, dập, nứt vỏ. Ngao chế chứa nhiều vi khuẩn độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.