Bí đao
Bí đao là loại quả thuộc họ bầu bí rất phổ biến ở nước ta. Theo ghi chép từ sách Đông y nó có vị ngọt, tính hàn, không chứa độc tố lại ít năng lượng và hầu như không có chất béo. Thực phẩm này có tác dụng trừ nước và mỡ thừa trong cơ thể. Đặc biệt hơn trong bí đao có chứa hợp chất hyterin- caperic, chúng có khả năng hạn chế việc chuyển hóa từ đường thành mỡ. Nhờ đó sẽ hạn chế được tối đa việc tích lũy mỡ thừa, giảm béo. Bạn sẽ cảm thấy cơ thể giảm cân rõ rệt khi thường xuyên ăn bí đao.
Trong các món chế biến từ bí đao thì bí đao luộc giảm cân tốt nhất. Vì bí đao luộc đã xử lý được chất nhựa dạng xà phòng trong bí đao sống. Mỗi miếng bí đao luộc xanh nhạt, mềm mại lại chứa một lượng vitamin B tốt cho tiêu hóa. Vitamin B có nhiều loại, tuy nhiên chúng đều tham gia vào quá trình chuyển hóa năng lượng. Bạn cần phải biết rằng nếu không chuyển hóa carbonhydrate từ thức ăn được, chúng sẽ biến thành lipid hình thành các mô mỡ thừa. Bí đao giảm cân có thể ăn cùng với cơm và các loại thịt nạc. Đây là thực đơn giảm cân mà vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe.