Gạo
Công dụng:
Gạo là lương thực chính trong bữa cơm người Việt. Trong bữa ăn của người Việt, gạo là lương thực quan trọng không thể thiếu.
Nhận biết và cách chọn cách chọn:
- Để mua được gạo ngon, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng nên lựa chọn những cửa hàng, cơ sở uy tín có thương hiệu. Lựa chọn gạo mới, hạt gạo mẩy, gạo thường thu hoạch đúng mùa vụ sẽ thơm, ngon, gạo càng để lâu sẽ hương thơm đặc trưng giảm, bớt ngọt.
- Lựa chọn hạt gạo đều nhau, còn nguyên phôi trắng, ít hạt màu vàng ngà (hạt xay từ lúa non). Với những người có kinh nghiệm lâu năm, khi chọn gaọ hãy nhai một ít, nhai từ từ gạo mới thường có mùi thơm tự nhiên, cảm giác hơi dính trong miệng.