Tôm Mũ Ni
Đến với hòn đảo Phú Quốc xinh đẹp trải dài biển xanh, cát trắng, nắng vàng thì không thể bỏ qua các món ăn chế biến từ hải sản được. Một món ăn có cái tên vừa đặc biệt vừa ngon mà bạn không nên bỏ qua chính là Tôm mũ ni. Tôm Mũ Ni hay còn gọi là tôm vỗ, chúng có 10 chân và chủ yếu sống ở vùng biển ấm, thợ lặn có thể dễ dàng nhận dạng qua bộ xúc giác to như cái đĩa lớn trước đầu, gợi nhớ hình ảnh “mũ ni che tai” nên được đặt tên là tôm mũ ni.
Tôm mũ ni thịt mềm, ngọt, thơm ngon và đặc biệt bổ dưỡng và là một trong những món hải sản đặc biệt hấp dẫn khách du lịch bởi hương vị thơm ngon của chúng.Tôm mũ ni đa dạng cách chế biến như hấp, luộc, nướng,… Mỗi cách chế biến đều mang lại những hương vị khác nhau thế nhưng vị ngọt dai của thịt tôm vẫn vẹn nguyên. Tuy nhiên, riêng người Phú Quốc thì rất yêu thích món tôm mũ ni nướng sả ớt. Tôm mũ ni trước khi nướng được rửa sạch, xẻ đôi, ướp khoảng 10-20 phút với hỗn hợp sả băm nhuyễn, trộn muối, tiêu, ớt rồi đặt vào lò than nướng trong vòng 5 phút, vỏ tôm chín vàng, bốc mùi thơm là ăn được.