Ốc hương
Đúng như tên gọi của mình, ốc hương có một mùi thơm rất đặc trưng, đặc biệt là sau khi được làm chín, hương thơm của ốc hương sẽ làm cho thực khách khó bề cưỡng lại được. Ốc hương có nhiều cách chế biến khác nhau như luộc, hấp, làm gỏi hoặc sốt mẹ chua cay,… nhưng có lẽ hấp dẫn hơn cả vẫn là món ốc hương nướng với hương thơm mà nó mang lại.
Nhiều bà con ngư dân ở đảo Phú Quốc cho biết ốc hương được coi là đặc sản quý hiếm đang được bà con ngư dân khai thác và nuôi trồng để phục vụ cho khách du lịch và xuất khẩu. Ốc hương ở biển Phú Quốc dễ nuôi, mau lớn lại ít tốn thức ăn.