Tom Yum - Thái Lan
Top 5 trong Top 22 Món ăn ngon nhất thế giới
Đây là món canh chua cay ăn nóng đặc trưng của Thái Lan. Nguyên liệu chính để nấu tom Yum là tôm hay thịt gà và các loại nấm. Các gia vị không thể thiếu trong canh bao gồm lá chanh Thái, củ sả, củ riềng non, hành khô, ớt tươi (hay sa tế, ớt khô), nước cốt chanh hoặc nước me, rau thơm (ngò gai, rau mùi, húng quế), cà chua (có thể thay bằng dầu điều lấy màu), nước dừa hay nước cốt dừa, nước ninh xương gà hay xương lợn, mắm Thái lan, đường, muối, hạt nêm. Do sự đa dạng, cầu kỳ về cách chọn nguyên liệu và gia vị nên tôm Yum có hương vị đặc trưng riêng của đất nước xứ chùa vàng và được thực khách trên thế giới yêu thích. Tom Yum đứng thứ 8 trong top 50 món ăn ngon và phổ biến nhất thế giới do CNN bình chọn.