Mộc nhĩ tươi
Bạn có bao giờ thắc mắc khi chỉ thấy người bán hàng bán mộc nhĩ được sấy khô mà không thấy bán mộc nhĩ tươi bao giờ cả. Bởi mộc nhĩ tươi chứa chất nhạy cảm với ánh sáng - chất Porphyrin.
Sau khi ăn, với sự chiếu rọi của ánh nắng mặt trời, chúng ta rất dễ bị viêm da, xuất hiện trạng thái ngứa, chứng phù thủng, đau nhức; có người bị phù nề thanh quản sẽ dễ gây nên tình trạng khó thở. Khi có mộc nhĩ tươi sống trong vườn nhà thì đừng vội ăn nó, chỉ nên ăn mộc nhĩ khô, ngâm trong nước nấu lên thì mới an toàn.