Ngô luộc bằng pin, chứa đường hoá học
Để có được bắp ngô để được lâu hơn, ngon mắt hơn, thơm, ngọt hơn, rất nhiều người bán hàng không có lương tâm sẵn sàng cho thêm một lượng đường hóa học nhất định, thậm chí là dùng cả pin và muối diêm để luộc ngô.
Các chuyên gia cho biết, việc luộc ngô với pin sẽ khiến ngô nhiễm chì, gây suy giảm trí tuệ, lùn, khả năng học kém, rối loạn tư duy cho người dùng. Còn muối diêm chỉ được sử dụng trong một số thực phẩm nhất định như trong thịt lạp sường để tiêu diệt vi sinh vật trong thịt chứ không thể dùng cho ngô. Đường hóa học dù với lượng nhiều hay ít cũng sẽ gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng.
Các chuyên gia cho biết, việc luộc ngô với pin sẽ khiến ngô nhiễm chì, gây suy giảm trí tuệ, lùn, khả năng học kém, rối loạn tư duy cho người dùng. Còn muối diêm chỉ được sử dụng trong một số thực phẩm nhất định như trong thịt lạp sường để tiêu diệt vi sinh vật trong thịt chứ không thể dùng cho ngô. Đường hóa học dù với lượng nhiều hay ít cũng sẽ gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng.