Vitamin C
Vitamin C chủ yếu có trong thực vật (rau, quả) và ít có trong động vật. Vitamin C không tích lũy trong cơ thể, bị thải ra qua đường nước tiểu dưới dạng đã được chuyển hóa. Việc thiếu loại Vitamin này sẽ dẫn đến các bệnh nguy hiểm như xuất huyết, loãng xương, v.v...
Vitamin C giúp tăng cường khả năng miễn dịch mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe phụ nữ. Giúp thúc đẩy nhanh quá trình chữa bệnh, tăng trưởng mô và làm giảm nguy cơ một số loại ung thư, bệnh tim và tổn thương mô. Đồng thời Vitamin C đóng vai trò quan trọng trong sự hình thành của các tế bào máu đỏ, tích lũy Collagen giúp chị em có làn da tươi trẻ, mịn màng. Một số các loại thực phẩm giàu Vitamin C - tốt nhất là bông cải xanh, bưởi, kiwi, cam, ớt, khoai tây, dâu tây, giá đỗ và cà chua.