Pate
Pate thường được sản xuất từ những loại thịt dễ hỏng và đã hỏng có thể chứa listeria ảnh hưởng không tốt cho mẹ bầu. nếu lưu trữ pate trong tủ lạnh thì mẹ bầu càng không thể sử dụng chúng. Các thực phẩm đóng hộp bao gồm pate chứa nhiều vi khuẩn listeria hơn so với các loại thực phẩm khác. Bà bầu ăn pate có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm, làm chậm sự phát triển của thai nhi. Như đã nói, pate có chứa nhiều vi khuẩn listeria, chính vì tế mà khi bà bầu ăn pate nguy cơ sảy thai cao hơn bình thường rất nhiều. Mẹ bầu vẫn nên cẩn thận với thực phẩm này. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng. Hoặc khi ăn có bất kỳ dấu hiệu nguy hiểm nào cũng nên dừng lại và đến gặp bác sĩ.
Nguyên liệu chính của pate được làm từ gan động vật. Bộ phận này của động vật thường chứa nhiều chất độc hại. Bà bầu ăn pate loại này rất không tốt cho sức khỏe, có nguy cơ gây sảy thai. Bà bầu nên chọn các loại pate được làm từ thịt hoặc rau củ thay vì gan động vật, Các loại pate có hàm lượng chất béo rất cao. Bà bầu ăn pate dễ làm tăng lượng cholesterol trong máu. Khi cholesterol tăng cao rất dễ làm tăng huyết áp, dẫn đến các bệnh về tim mạch. Bệnh tim mạch phổ biến là xơ vữa động mạch. Nếu ăn phải những loại pate bẩn sẽ khiến cơ thể bị tấn công bởi các vi khuẩn, gây đau bụng, tiêu chảy và ngộ độc. Nếu ăn quá nhiều còn có thể gây mắc bệnh ung thư nguy hiểm.