Top 10 Công ty dược hàng đầu thế giới

01-04-2017 10 3814 1 0 Báo lỗi

Thị trường dược phẩm trên thế giới phát triển vô cùng mạnh mẽ. Theo thống kê, hiện nay trên thế giới có khoảng 4000 công ty dược phẩm và công nghệ sinh học hàng đầu. Mỗi công ty đều đã, đang và sẽ phát triển mạnh mẽ hơn với những thế mạnh riêng. Hãy cùng Toplist điểm mặt những công ty dược hàng đầu thế giới ngay sau đây. Sự xếp hạng này dựa trên 2 tiêu chí, đó là: doanh thu và đầu tư R&D (việc đầu tư, mua bán các nghiên cứu và công nghệ mới phục vụ cho quá trình tồn tại và phát triển của công ty).

1 Vũ Thu Huyền

Johnson & Johnson

Johnson & Johnson là một trong những công ty dược hàng đầu thế giới hiện nay, có trụ sở đặt tại NewJersey, Hoa Kỳ. Johnson & Johnson có khoảng 12.6000 nhân viên, có tới 250 chi nhánh ở gần 60 quốc gia, sản phẩm có mặt tại 175 quốc gia trên thế giới.

Công ty Johnson & Johnson mang đến cho thế giới những sản phẩm chăm sóc sức khỏe, các loại thiết bị y tế và dược phẩm. Các sản phẩm dược phẩm của công ty tập trung vào những bệnh về miễn dịch, hệ thần kinh và bệnh ung thư.Công ty có lịch sử hình thành và phát triển từ năm 1886 này chắc chắn sẽ còn vươn xa hơn nữa trong ngành dược phẩm thế giới.

Đầu tư R&D: 8.2 tỷ USD
Doanh thu: 71.3 tỷ USD
Johnson & Johnson mang đếnnhững sản phẩm chăm sóc sức khỏe, thiết bị y tế và dược phẩm
Johnson & Johnson mang đếnnhững sản phẩm chăm sóc sức khỏe, thiết bị y tế và dược phẩm

2 Vũ Thu Huyền

Novartis

Novartis có trụ sở đặt tại Basel, Thụy Sĩ. Công ty dược phẩm đa quốc gia này đứng số một trên thế giới về doanh thu bán hàng vào năm 2013. Novartis có nhiều bộ phận khác nhau để đảm nhiệm những chức năng riêng biệt như bộ phận Alcon chuyên về nhãn khoa, bộ phận Sandoz chuyên về các thuốc generic... Novartis sở hữu khoảng 136000 nhân viên trên toàn cầu với hàng trăm chi nhánh. Với doanh thu và vốn đầu tư R&D cao, Novartis là một trong những công ty dược hàng đầu thế giới hiện nay.

Đầu tư R&D: 9.9 tỷ USD
Doanh thu: 58.8 tỷ USD
Novartis là một trong những công ty dược hàng đầu thế giới hiện nay
Novartis là một trong những công ty dược hàng đầu thế giới hiện nay
3 Vũ Thu Huyền

Pfizer

Prifer là một tập đoàn dược phẩm lớn, có trụ sở đặt tại New York, Hoa Kỳ. Tập đoàn này sở hữu trung tâm nghiên cứu Groton tại Connecticut, nơi cho ra đời những sản phẩm thuốc chất lượng cao, cung cấp cho thị trường toàn cầu.

Xét về số lượng nhân viên (78.000 nhân viên trên toàn cầu) và doanh thu thì  Pfizer là một trong những công ty dược lớn nhất thế giới. Sản phẩm thuốc của Prifer chủ yếu là các loại vaccine (Lipitor hạ choleserol, Lyrica trị đau cơ xơ hóa...), các loại thuốc trị nấm, thuốc kháng sinh Zithromax, thuốc Viagra điều trị rối loạn cương dương.
Hiện tại, Prifer đã ký hợp đồng với một công ty sinh học Cellectis của Pháp nhằm phát triển nghiên cứu và sản xuất thuốc điều trị ung thư. Các chuyên gia dự đoán, trong tương lai gần, Pfizer rất có thể sẽ giành được vị trí là công ty dược lớn nhất thế giới.

Đầu tư R&D: 6.6 tỷ USD
Doanh thu: 51.6 tỷ USD
Prifer là một tập đoàn dược phẩm lớn, có trụ sở đặt tại New York, Hoa Kỳ
Prifer là một tập đoàn dược phẩm lớn, có trụ sở đặt tại New York, Hoa Kỳ
4 Vũ Thu Huyền

Roche

Roche tên đầy đủ là Hofmann - La Roche, có trụ sở đặt tại Thụy Sĩ, là một trong những công ty chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới được chia làm hai lĩnh vực hoạt động: dược phẩm và chẩn đoán. Các sản phẩm thuốc nổi tiếng của Roche phải kể đến như thuốc Accutane trị mụn, thuốc Actemra trị viêm thấp khớp, thuốc Boniva trị loãng xương, Aurorix giúp an thần, thuốc Cellcept giảm khả năng miễn dịch của cơ thể hay Dilatrend trị cao huyết áp... Roche còn là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực thuốc điều trị bệnh ung thư.

Công ty được sáng lập vào năm 1896 này hiện có khoảng 91.747 nhân viên trên toàn cầu. Việc tập trung chiến lược vào mảng thuốc sinh học ngay từ đầu đã giúp Roche đi đúng hướng, củng cố thêm sức mạnh trên thị trường. Số tiền 9.3 tỷ USD để đầu tư R&D trong năm 2016 là con số khổng lồ mà công ty Roche đã bỏ ra so với những công ty dược lớn khác trên thế giới.

Đầu tư R&D: 9.3 tỷ USD
Doanh thu: 50.3 tỷ USD
Roche là một trong những công ty chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới
Roche là một trong những công ty chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới
5 Vũ Thu Huyền

Merck & Co

Merck & Co có trụ sở đặt tại New Jersey, Hoa Kỳ. Đây là một trong những công ty dược lớn nhất trên thế giới. Công ty sở hữu khoảng 70.000 nhân viên trên khắp thế giới và cũng là một trong những công ty đầu tư R&D nhiều nhất.
Công ty Merck & Co tập trung chủ yếu vào lĩnh vực dược phẩm, vaccine và sức khỏe vật nuôi, đặc biệt đi đầu trong sản xuất thuốc Gardasil và vaccin phòng HPV. Công ty Merck & Co là công ty có nhiều sản phẩm thuốc được chấp thuận nhất so với nhiều ông lớn khác trong lĩnh vực dược phẩm.

Đầu tư R&D: 7.5 tỷ USD
Doanh thu: 44 tỷ USD
Công ty Merck & Co tập trung chủ yếu vào lĩnh vực dược phẩm, vaccine và sức khỏe vật nuôi
Công ty Merck & Co tập trung chủ yếu vào lĩnh vực dược phẩm, vaccine và sức khỏe vật nuôi
6 Vũ Thu Huyền

Sanofi

Sanofi là một công ty dược phẩm lớn của Pháp. Sanofi chuyên phát triển thuốc trong lĩnh vực điều trị bệnh ung thư và chứng huyết khối, những loại thuốc này đều là thuốc kê đơn. Các sản xuất nổi tiếng của Sanofi phải kể đến như thuốc Auvi Q điều trị dị ứng, Kynamro trị tăng cholesterol máu đồng hợp tử, Clexane chống đông máu, Aubagio trị đa sơ cứng, Plavix chống huyết khối và nhiều loại thuốc điều trị cao huyết áp khác... 

Ông lớn dược phẩm của Pháp có lịch sử từ năm 1718, vào năm 2004, công ty Sanofi và Aventis sáp nhập với nhau vào làm một. Công ty này hiện sở hữu khoảng 110.000 nhân viên trên toàn thế giới với 107 nhà máy và 20 trung tâm nghiên cứu đặt lại những địa điểm khác nhau. 

Đầu tư R&D: 6.3 tỷ USD
Doanh thu: 44 tỷ USD
Sanofi chuyên phát triển thuốc trong lĩnh vực điều trị bệnh ung thư và chứng huyết khối
Sanofi chuyên phát triển thuốc trong lĩnh vực điều trị bệnh ung thư và chứng huyết khối
7 Vũ Thu Huyền

GSK

Công ty dược GSK (Glaxo Smith Kline) được thành lập vào năm 2000 sau sự sát nhập giữa Tập đoàn Beecham và SmithKline Beckman. GSK hiện là một trong những công ty dược lớn nhất thế giới. Công ty này đã có mặt ở 150 quốc gia, sở hữu nhà máy sản xuất tại 36 quốc gia, có phòng nghiên cứu ở 5 quốc gia với tổng số khoảng 98.000 nhân viên.

Các sản phẩm của GSK rất đa dạng, từ kem đánh răng cho đến những loại thuốc điều trị ung thư, hen phế quản, tiểu đường… hay vaccine. Công ty dược phẩm và chăm sóc sức khỏe GSK dựa trên những nghiên cứu hàng đầu trên thế giới, hoạt động với sứ mệnh duy nhất là giúp mọi người cảm thấy khỏe hơn và sống lâu hơn.

Đầu tư R&D: 5.3 tỷ USD
Doanh thu: 41.4 tỷ USD
GSK hoạt động với sứ mệnh là giúp mọi người cảm thấy khỏe hơn và sống lâu hơn
GSK hoạt động với sứ mệnh là giúp mọi người cảm thấy khỏe hơn và sống lâu hơn
8 Vũ Thu Huyền

AstraZeneca

AstraZeneca được thành lập vào 1999 tại Anh. Tuy là một công ty dược phẩm mới nhưng AstraZeneca nhanh chóng trở thành một trong những công ty dược hàng đầu thế giới. AstraZeneca tập trung vào đầu tư R&D, mở rộng chiến lược mua lại các công ty dược khác để mở rộng dòng thuốc, cũng như sức mạnh của công ty.

Công ty AstraZeneca hiện có khoảng 57.500 nhân viên trên toàn cầu, có chi nhánh kinh doanh ở gần 100 quốc gia. Nắm trong tay đa dạng các sản phẩm thuốc điều trị, AstraZeneca chắc chắn còn tiến xa hơn nữa trên thị trường dược phẩm thế giới.

Đầu tư R&D: 4.3 tỷ USD
Doanh thu: 25.7 tỷ USD
AstraZeneca được thành lập vào 1999 tại Anh
AstraZeneca được thành lập vào 1999 tại Anh
9 Vũ Thu Huyền

Eli Lilly

Eli Lilly là một công ty dược lớn của Hoa Kỳ từng tiên phong trong việc sản xuất thuốc penicillin, vaccine bại liệt và insulin. Bên cạnh đó, Eli Lilly cũng là nhà sản xuất và cung ứng lớn nhất về loại thuốc hướng thần.
Eli Lilly là công ty dược phẩm "lớn tuổi", được sáng lập và hoạt động từ năm 1876. Hiện tại, công ty Eli Lilly có mặt tại 120 quốc gia, sở hữu trung tâm nghiên cứu ở 6 quốc gia, nhà máy sản xuất ở 13 quốc gia và có khoảng 41.000 nhân viên trên toàn cầu. Eli Lilly tập trung chủ yếu vào các sản phẩm thuốc sinh học, tiểu đường, ung thư và chăm sóc sức khỏe động vật.

Đầu tư R&D: 5.5 tỷ USD
Doanh thu: 23.1 tỷ USD
Eli Lilly tập trung chủ yếu vào các sản phẩm thuốc sinh học, tiểu đường, ung thư và chăm sóc sức khỏe động vật
Eli Lilly tập trung chủ yếu vào các sản phẩm thuốc sinh học, tiểu đường, ung thư và chăm sóc sức khỏe động vật
10 Vũ Thu Huyền

AbbVie

AbbVie là một trong những công ty dược hàng đầu thế giới hiện nay có trụ sở tại Hoa Kỳ. AbbVie được tách ra từ Abbot vào đầu năm 2013, chịu trách nhiệm nghiên cứu và phát triển từ công ty mẹ Abbot.

Bên cạnh việc nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới, AbbVie còn chú trọng vào chiến lược mua lại những công ty dược nhỏ hơn để tăng sức mạnh cho công ty. Abbvie sở hữu đội ngũ 25.000 nhân viên trên toàn thế giới với những nhà khoa học, nhà nghiên cứu, chuyên gia hàng đầu. 

Đầu tư R&D: 2.9 tỷ USD
Doanh thu: 18.8 tỷ USD
AbbVie là một trong những công ty dược hàng đầu thế giới hiện nay có trụ sở tại Hoa Kỳ
AbbVie là một trong những công ty dược hàng đầu thế giới hiện nay có trụ sở tại Hoa Kỳ
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng