Top 5 Địa chỉ khám và điều trị rối loạn ngôn ngữ trẻ em uy tín nhất TP. Hồ Chí Minh

31-05-2022 5 104 0 0 Báo lỗi

Rối loạn ngôn ngữ là căn bệnh thường gặp ở trẻ em. Nhiều gia đình chủ quan nhưng cũng có nhiều gia đình còn chưa hiểu rõ về rối loạn ngôn ngữ nên xem nhẹ triệu chứng này. Thực tế, rối loạn ngôn ngữ sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống, sinh hoạt và khả năng phát triển của trẻ. Bài viết này của toplist sẽ giới thiệu đến bạn những địa chỉ khám và điều trị rối loạn ngôn ngữ trẻ em uy tín nhất tại TP. Hồ Chí Minh.

1 Nguyen Tran

Bệnh viện Nhi Đồng 1

Bệnh viện Nhi Đồng 1 là cơ sở y tế chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Do đó, gia đình đang băn khoăn nên khám rối loạn ngôn ngữ cho trẻ ở đâu có thể cân nhắc về địa chỉ này. Bệnh viện Nhi Đồng 1 là cơ sở y tế công lập nên có đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giỏi, máy móc hiện đại và chi phí dịch vụ hợp lý. Đến khám và điều trị rối loạn ngôn ngữ ở bệnh viện Nhi Đồng 1, bác sĩ sẽ sàng lọc nguy cơ mắc các rối loạn phát triển thần kinh và rối loạn tâm thần ở trẻ để tìm ra nguyên nhân gây rối loạn ngôn ngữ.


Hiện tại, Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã triển khai âm ngữ trị liệu cho những trẻ bị khiếm thính, rối loạn âm lời nói, tự kỷ, chậm phát triển ngôn ngữ, khó khăn ăn – nuốt,… Liệu trình trị liệu tại đây được xây dựng khoa học và linh hoạt thay đổi tùy theo tình trạng cụ thể của từng trẻ. Bệnh viện Nhi Đồng 1 có nhiều hình thức trị liệu khác nhau. Phụ huynh có thể đưa trẻ đến viện trị liệu hằng ngày hoặc trị liệu bán trú 2 – 3 ngày trong tuần. Đội ngũ kỹ thuật viên và điều dưỡng tại đây rất tận tâm với bệnh nhi. Do đó, gia đình có thể an tâm cho trẻ tham gia trị liệu để cải thiện khả năng ngôn ngữ và giúp trẻ nhanh hòa nhập với bạn bè.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, P. 10, Q. 10, TP. HCM
Điện thoại: 028 3927 1119
Email: bvnhidong@nhidong.org.vn
Website: https://nhidong.org.vn/
Fanpage: www.facebook.com/nhidong1.tphcm

Bệnh viện Nhi Đồng 1
Bệnh viện Nhi Đồng 1
Bệnh viện Nhi Đồng 1

2 Nguyen Tran

Bệnh viện Nhi Đồng 2

Bệnh viện Nhi Đồng 2 là địa chỉ khám và trị liệu rối loạn ngôn ngữ vô cùng hiệu quả cho trẻ nhỏ. Nếu nghi ngờ trẻ mắc chứng bệnh này, gia đình nên cho trẻ đến thăm khám và điều trị sớm. Rối loạn ngôn ngữ thường có liên quan đến những khiếm khuyết khác nên cần phải kết hợp nhiều chuyên ngành để mang lại kết quả tốt nhất.


Bệnh viện Nhi Đồng 2 hiện nay đã triển khai phương pháp âm ngữ trị liệu để đánh giá sự phát triển ngôn ngữ của trẻ. Bên cạnh đó, trẻ cũng sẽ được trị liệu sau khi chẩn đoán. Ngoài trị liệu tại viện, các chuyên gia cũng sẽ tư vấn và huấn luyện phụ huynh trị liệu ngôn ngữ cho trẻ tại nhà. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện ngôn ngữ và tư duy của trẻ.


Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến khám và điều trị rối loạn ngôn ngữ tại bệnh viện Nhi Đồng 2. Đây là bệnh viện công, do đó bạn có thể yên tâm về mức chi phí khi thăm khám tại đây. Không những thế, các bác sĩ tại đây có nhiều năm thực nghiệm, nhiệt tình, yêu trẻ, nên chắc chắn sẽ khiến bạn và trẻ nhỏ hài lòng.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Số 14 Lý Tự Trọng, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. HCM
Điện thoại: 028 3829 5723 & 028 3829 5724
Email: benhviennhi@benhviennhi.org.vn
Website: http://benhviennhi.org.vn/
Fanpage: www.facebook.com/bvnd2

Bệnh viện Nhi Đồng 2
Bệnh viện Nhi Đồng 2
Bệnh viện Nhi Đồng 2
3 Nguyen Tran

Khoa Tâm lý tâm thần trẻ em – Bệnh viện Tâm thần TP. HCM

Khoa Tâm lý tâm thần trẻ em trực thuộc Bệnh viện Tâm thần TP, HCM là địa chỉ khám và điều trị rối loạn ngôn ngữ cho trẻ em uy tín hàng đầu tại khu vực phía Nam. Trên thực tế, các vấn đề bất thường liên quan đến ngôn ngữ đôi khi là biểu hiện của các rối loạn phát triển thần kinh như hội chứng Rett, tự kỷ chức năng cao, tự kỷ,… Ngoài ra, rối loạn ngôn ngữ ở trẻ cũng có liên quan đến rối loạn tăng động giảm chú ý, rối loạn học tập, rối loạn giao tiếp, chậm nói, rối loạn phát âm và các rối loạn tâm thần. Nếu nhận thấy trẻ có nhiều biểu hiện bất thường, gia đình có thể cho trẻ thăm khám tại Khoa Tâm lý tâm thần trẻ em – Bệnh viện Tâm thần TPHCM để thuận tiện cho quá trình khám chữa bệnh.


Khoa Tâm lý tâm thần trẻ em – Bệnh viện Tâm thần TP. HCM có kinh nghiệm trong chẩn đoán, trị liệu và phục hồi chức năng cho trẻ mắc các chứng bệnh tâm lý, tâm thần và rối loạn phát triển thần kinh. Hiện tại, khoa có tổng cộng 9 bác sĩ chuyên khoa, 7 cử nhân tâm lý học và đội ngũ điều dưỡng được đào tạo chuyên sâu. Chính vì vậy, gia đình có thể cho trẻ trị liệu tại viện để cải thiện khả năng ngôn ngữ, đồng thời giải quyết các vấn đề cảm xúc và hành vi do rối loạn ngôn ngữ gây ra.

Khoa Tâm lý tâm thần trẻ em – Bệnh viện Tâm thần TPHCM là đơn vị có 25 năm kinh nghiệm. Hơn nữa, chi phí khám và điều trị tại đây tương đối hợp lý. Nếu trẻ có BHYT sẽ được miễn phí phí khám ban đầu và chi phí thuốc thang, trị liệu ngôn ngữ cũng giảm đi đáng kể.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 766 Võ Văn Kiệt, P. 1, Q. 5, TP. HCM
Điện thoại: 1900 9095
Email: info@bvtt-tphcm.org.vn
Website: https://bvtt-tphcm.org.vn/

Khoa Tâm lý tâm thần trẻ em – Bệnh viện Tâm thần TP. HCM
Khoa Tâm lý tâm thần trẻ em – Bệnh viện Tâm thần TP. HCM
Hình minh họa
Hình minh họa
4 Nguyen Tran

Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Khoa học Tâm lý Giáo dục Phục hồi chức năng VinaHealth

Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Khoa học Tâm lý Giáo dục Phục hồi chức năng VinaHealth (viết tắt là Trung tâm VinaHealth) là Trung tâm nghiên cứu do Bộ Khoa học và Công nghệ cấp phép. VinaHealth trực thuộc sự quản lý của Hội khoa học tâm lý – giáo dục Việt Nam. Đây là đơn vị tiên phong trong nghiên cứu chuyên sâu về các phương pháp can thiệp toàn diện, qua đó ứng dụng vào việc hỗ trợ người có khó khăn về vận động, nhận thức, ngôn ngữ (trẻ chậm nói, rối loạn ngôn ngữ), hành vi, bao gồm trẻ tổn thương não (cerebral palsy – bại não), chậm phát triển.


Trung tâm VinaHealth
được đánh giá là một trong những địa chỉ có đội ngũ giàu tâm huyết, tận tâm với nghề và chuyên môn cao. Xây dựng đội ngũ có chiều sâu về năng lực và đạo đức nghề nghiệp là mục tiêu hàng đầu của VinaHealth. Trải qua nhiều năm hoạt động, VinaHealth đã giúp đỡ rất nhiều trẻ nhỏ của nhiều gia đình vượt qua được những vấn đề về rối loạn ngôn ngữ. Giúp nhiều trẻ em có thể hòa nhập với cuộc sống xung quanh, thích ứng môi trường xã hội và đặc biệt, mang lại hạnh phúc cho nhiều gia đình.


Với cộng đồng, VinaHealth nhiều năm được các tổ chức uy tín chứng nhận về chuyên môn và đánh giá cao về tâm huyết với trẻ nhu cầu đặc biệt, nhiều dự án hợp tác nghiên cứu cùng các chuyên gia trong và ngoài nước được đưa vào áp dụng thực tế, mang lại hiệu quả cao trong quá trình can thiệp cho trẻ.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ:

  • Số 533 Phan Văn Trị, Phường 5, Gò Vấp, TP HCM - 028 6678 1269
  • Số 271 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5, TP HCM - 028 6683 1269

Điện thoại: 0937 566 333 & 0888 151 444
Website: https://www.trungtamphuchoichucnang.com/
Fanpage: www.facebook.com/vinahealth.edu.vn

Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Khoa học Tâm lý Giáo dục Phục hồi chức năng VinaHealth
Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Khoa học Tâm lý Giáo dục Phục hồi chức năng VinaHealth
Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Khoa học Tâm lý Giáo dục Phục hồi chức năng VinaHealth
5 Nguyen Tran

Trung tâm giáo dục Thành Nhân

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ khám và điều trị rối loạn ngôn ngữ cho trẻ em tại TP. HCM thì không thể bỏ qua cái tên Trung tâm giáo dục Thành Nhân. Trung tâm Giáo dục Thành Nhân là nơi hội tụ đủ những yêu cầu cần thiết để trị liệu, giáo dục cho trẻ có nhu cầu đặc biệt về ngôn ngữ nói riêng, về tâm lý - tâm thần nói chung. Thông qua đánh giá, Thành Nhân giúp phụ huynh nhìn thấy bức tranh toàn cảnh về các lĩnh vực phát triển của trẻ. Từ đó, chương trình giáo dục cá nhân sẽ được xây dựng phù hợp với vùng phát triển gần của trẻ.

Các phương pháp giáo dục được vận dụng linh hoạt tại Thành Nhân, đảm bảo giải quyết các vấn đề rối loạn ngôn ngữ của trẻ. Từ đó khắc phục, phát huy tối đa khả năng ngôn ngữ. Trung tâm có hệ thống cơ sở vật chất an toàn, sạch sẽ, đầy đủ và đa dạng. Các thông tin của trẻ được theo dõi, cập nhật sát sao theo thời gian thực bằng Hệ thống quản lý giáo dục 4.0. Đặc biệt, Trung tâm giáo dục Thành Nhân có đội ngũ chuyên viên, giáo viên trình độ cao, được đào tạo bài bản và hơn hết là có lòng yêu nghề, tình yêu thương, sự chia sẻ, đồng cảm với trẻ và gia đình trẻ.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ:

  • 666/30/7, Đường 3 tháng 2, P. 14, Q. 10, TP. HCM - 028 3622 8179
  • 46 Đường 24B, P. An Phú, Q. 2, TP. HCM - 0933 257 033

Email: tamlythanhnhan@gmail.com

Website: https://tamlythanhnhan.edu.vn/
Fanpage: www.facebook.com/tamlythanhnhan.edu.vn

Trung tâm giáo dục Thành Nhân
Trung tâm giáo dục Thành Nhân
Trung tâm giáo dục Thành Nhân
Trung tâm giáo dục Thành Nhân
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng