Top 7 kinh nghiệm học thuộc bài khối xã hội nhanh nhất

11-03-2018 7 1991 1 0 Báo lỗi

Với những bạn yêu văn chương, yêu các môn khối xã hội thì vấn đề học các môn như Văn, Sử, Địa trở nên dễ dàng. Tuy nhiên ngược lại đối với các bạn không có năng khiếu để học các môn này thì mỗi kỳ thi sẽ trở thành gánh nặng áp lực nặng nề cho các bạn học sinh. Để học các môn khối C một cách đơn giản nhất thì các bạn nên học theo các mẹo sau

1 Ban Mai

Tóm tắt nội dung

Nhìn vào 1 bài văn dài lê thê, một trang sử dày đặc chữ hay một bài địa lý kiến thức mênh mang các bạn không có đam mê học sẽ cảm thấy buồn ngủ và trở nên chán học. Vậy tại sao các bạn không đọc một lượt rồi tóm tắt nội dung chính lại để học. Chúng ta sẽ học nội dung chính, từ đó vào bài thi nhớ được nội dung chính thì coi như đã đạt được điểm trên trung bình rồi các bạn nhé.
Tóm tắt văn bản
Tóm tắt văn bản

2 Ban Mai

Học bằng mắt

Chúng ta hãy coi mắt mình như một cái máy ảnh để chụp lại được toàn bộ những kiến thức, với phương pháp học này các bạn sẽ nhớ được một mảng kiến thức diện rộng. Việc học bằng mắt sẽ giúp cho chúng ta tránh bị ảnh hưởng bới các tạp âm từ bên ngoài, tạo sự tập trung hơn từ đó giúp ta ghi nhớ khắc sâu liên tưởng được từ đó chúng ta có thể trừu tượng hóa mọi vấn đề một cách tốt nhất
Hãy tập trung cao độ khi học bằng mắt
Hãy tập trung cao độ khi học bằng mắt
3 Ban Mai

Gạch ý

Việc học theo các ý chính sẽ đảm bảo nội dung chính của văn bản không bị thiếu xót, các bạn gạch ý chính ra theo thứ tự và sẽ nhớ đầy đủ nội dung văn bản bao gồm bao nhiêu ý. Việc gạch ý đảm bảo được ý lớn, ý nhỏ.
Gạch ý chính, ý phụ để học bài nhanh nhất, đầy đủ nhất
Gạch ý chính, ý phụ để học bài nhanh nhất, đầy đủ nhất
4 Ban Mai

Kết hợp giữa hỏi và trả lời câu hỏi

Để học nhanh nhất, các bạn hãy nhờ một người khác đặt câu hỏi về nội dung có trong bài học, để các bạn trả lời. Từ phương pháp học kết hợp này, kiến thức sẽ đi sâu vào trí nhớ của các bạn hơn, đồng thời các bạn có thể biết được mình đã học được bao nhiêu % của bài, câu hỏi nào khó sẽ cần được lưu ý và nhớ lâu hơn.
Học nhóm để trao đổi
Học nhóm để trao đổi
5 Ban Mai

Tạo sơ đồ cây

Trên cơ sở đã gạch được các ý, các bạn sẽ vẽ sơ đồ cây theo các ý đã có để học thuộc một cách có logic hơn, đảm bảo dễ nhớ hơn. Phương pháp này giúp các bạn học hiệu quả hơn rất nhiều, các bạn sẽ cảm thấy thích thú khi học, sẽ không còn cảm giác lơ tơ mơ buồn ngủ nữa nhé. 
Sơ đồ tư duy khoa học
Sơ đồ tư duy khoa học
6 Ban Mai

Học hiểu và liên tưởng

Để nhớ được lâu hơn tránh tình trạng học vẹt thì khi học các bạn hãy liên tưởng,vận dụng thức tế nếu có thể từ đó giúp các bạn sẽ nhớ được lâu hơn và hiểu sâu sắc hơn.
Học đi đôi với hành, kết hợp liên tưởng tưởng tượng
Học đi đôi với hành, kết hợp liên tưởng tưởng tượng
7 Ban Mai

Ghi giấy nhớ

Đây được coi là một phương pháp rất hữu ích, giúp các bạn nhớ lâu, các bạn có thể ghi những gì mình cần nhớ vào những tờ giấy nhớ nhỏ, sau đó các bạn có thể dán lên bàn, lên tường...những chỗ vừa tầm mắt bạn để khi nhìn vào bạn đọc được và nhớ sâu hơn.
Phương pháp ghi giấy nhớ dán lên góc học tập.
Phương pháp ghi giấy nhớ dán lên góc học tập.
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng