Top 10 loại cây cảnh quý hiếm giá tiền tỷ ở Việt Nam

09-02-2017 10 6728 1 0 Báo lỗi

Chơi cây cảnh được xem là một trong những sở thích của rất nhiều đại gia Việt. Đặc biệt, với những cây cảnh quý, họ sẵn sàng chi hàng chục tỷ đồng để trở thành chủ nhân của chúng. Ở Việt Nam, có những loại cây cảnh tiền tỷ quý hiếm đến mức trong giới đại gia, những người sở hữu được chúng chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến mọi người những loại cây cảnh quý, có giá tiền tỷ ở nước ta.

1 Nguyễn Daisy

Cặp me kiểng cổ nhất

Trong giới chơi cây cảnh nổi tiếng hiếm có ai mà không biết đến cặp me cổ thụ 150 tuổi của ông Nguyễn Phước Lộc (ở ấp Khánh Nhơn, Tân Khánh Đông, Sa Đéc - Đồng Tháp) đã được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam xác lập là “Cặp me kiểng cổ nhất”. Chính vì vậy, cặp me kiểng này được xếp vào top những loại cây cảnh quý ở Việt Nam. Nó có giá trị 200.000 USD, tương đương trên 4,2 tỷ đồng.
Bên cạnh đó, ông Lộc còn sở hữu một vườn cảnh khổng lồ rộng 2 ha với 2 nghìn chậu cây kiểng khác nhau như nguyệt quế, mai vàng, tùng… Mỗi cây có giá trị tới gần 2 tỷ đồng.
Cặp me kiểng cổ nhất của ông Nguyễn Phước Lộc
Cặp me kiểng cổ nhất của ông Nguyễn Phước Lộc

2 Nguyễn Daisy

Cây sanh có tuổi đời trên trăm năm

Khi điểm danh những loại cây cảnh quý ở Việt Nam, chúng ta không thể không kể tới cây sanh quý hiếm có tuổi đời trên trăm tuổi và được định giá khoảng 1,5 tỷ đồng của đại gia Nguyễn Thanh Công (Châu Thành, Đồng Tháp). Loại cây cảnh quý này được chăm sóc rất tỉ mỉ và cẩn thận. Hàng ngày, nó được tỉa cành lá để đảm bảo những lá hư bị sâu ăn không làm ảnh hưởng đến những phần còn lại.
Cây sanh có tuổi đời trên trăm năm
Cây sanh có tuổi đời trên trăm năm
3 Nguyễn Daisy

Trực quân tử

Trực quân tử là tên của một cây sanh đại thụ và cũng là một trong những loại cây cảnh quý ở nước ta. Cây sanh này đã trải qua hàng trăm năm. Nó thuộc sở hữu của gia đình anh Phạm Hải Anh ở thôn Vị Khê, xã Điền Xá, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định, được ước tính với giá 25 tỷ đồng. Theo chủ nhân của cây đại thụ, rất nhiều khách có nhã ý muốn mua cây sanh này nhưng anh chưa hề có ý định bán vì nó gắn liền với nhiều thế hệ của gia đình anh.
Cây sanh đại thụ thế Trực quân tử
Cây sanh đại thụ thế Trực quân tử
4 Nguyễn Daisy

Cây Tùng cổ

Cây Tùng cổ có nguồn gốc từ Nhật Bản thuộc quyền sở hữu của đại gia Bê Trầm cũng là một loại cây cảnh không thể bỏ qua khi nhắc đến những “siêu cây cảnh” quý hiếm ở Việt Nam. Nó có giá trị lên đến hàng triệu đô.
Toàn bộ số cây cảnh trong khuôn viên dinh thự của đại gia Bê Trầm đều là những cây không chỉ có thế đẹp mà còn rất giá trị. Mỗi cây đều được cắt tỉa, tạo dáng theo phong cách riêng nên đã mang lại vẻ hấp dẫn và giá trị khác nhau.
Một cây tùng cổ từ Nhật Bản trị giá hàng triệu đô trong khuôn viên của ông Bê Trầm
Một cây tùng cổ từ Nhật Bản trị giá hàng triệu đô trong khuôn viên của ông Bê Trầm
5 Nguyễn Daisy

Cây thiên tuế 600 tuổi

Ngoài cây Tùng cổ của đại gia Bê Trầm, cây thiên tuế 600 tuổi trong khu vườn cổ của ông Lê Bá Huy cũng được liệt vào hàng cây cảnh quý ở Việt Nam. Cây cảnh quý này có giá trị rất lớn (không dưới tiền tỷ). Nhiều đại gia chơi cây cảnh đều ao ước có được nó mà không được. Cây thiên tuế này không chỉ có dáng đẹp mà nó còn mang ý nghĩa về mặt phong thủy.
Cây thiên tuế trong khu vườn của ông Lê Bá Huy
Cây thiên tuế trong khu vườn của ông Lê Bá Huy
6 Nguyễn Daisy

Cây mai chiếu thủy

Mai chiếu thủy là một trong những cảnh quý được trồng phổ biến ở Việt Nam. Nó được mọi người trưng bày vào ngày tết. Đây là loại cây mang ý nghĩa may mắn và tài lộc. Cây mai chiếu thủy "siêu độc" này có dáng đẹp cùng với tán rộng. Điều đặc biệt hơn là cây cảnh này có tuổi thọ 500 năm. Nó thuộc sở hữu của anh Lê Hoàn Tấn Phát (TP. Huế).
Được biết, sau khi đưa cây về trồng, năm 2013, một vị đại gia tại Sài Gòn tìm đến chiêm ngưỡng và đã đề nghị anh Phát đổi cây lấy một chiếc Camry đời mới nhưng anh nhất mực từ chối.
Cây mai chiếu thủy
Cây mai chiếu thủy "siêu độc"
7 Nguyễn Daisy

Tam đa

Cây sanh Tam đa của ông Nguyễn Công Khanh (Nam Trực - Nam Định) cũng được xếp vào top những cây cảnh quý hiếm ở Việt Nam. Cây sanh này có gốc cổ thụ đã sống hàng trăm năm. Nó được định giá hơn 20 tỷ đồng.
Cây sanh Tam đa
Cây sanh Tam đa
8 Nguyễn Daisy

Cây khế 300 tuổi

Trong giới đại gia chơi kiểng tiền tỷ, nổi tiếng còn có 2 cây khế cổ thụ 300 tuổi thuộc sở hữu của ông Võ Phi Sơn (còn gọi là nghệ nhân Ba Hùng ở TP. Tây Ninh). Cây khế có tán rộng cùng với thân cổ thụ khổng lồ và là loại cây cảnh quý ở Việt Nam. Nó từng được niêm yết với giá 7 tỷ đồng ở chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng năm 2015. Đồng thời, đây cũng là tài sản rất giá trị trong vườn kiểng của ông.
Một trong hai cây khế 300 tuổi của nghệ nhân Ba Hùng
Một trong hai cây khế 300 tuổi của nghệ nhân Ba Hùng
9 Nguyễn Daisy

Mâm xôi con gà

Mâm xôi con gà là cây sanh cổ thụ có xuất xứ từ thôn Ngô Sài, xã Sài Sơn, Quốc Oai, thuộc Hà Tây cũ của dòng họ Phạm với tuổi đời hơn 150 năm tuổi. Năm 1996, họa sĩ Đặng Xuân Cường - một nghệ nhân nổi tiếng ở đất Hà thành đã phát hiện, tìm mua và trực tiếp tạo dáng cho cây này. Qua nhiều tay của các đại gia chơi cây cảnh, hiện cây cảnh quý này thuộc quyền sở hữu của ông Nguyễn Nam Thành ở Phú Thọ. Trong một cuộc triển lãm sinh vật cảnh, cây cảnh quý này được định giá 6 triệu USD tương đương với 120 tỷ đồng.
Cây Mâm xôi con gà 150 năm tuổi
Cây Mâm xôi con gà 150 năm tuổi
10 Nguyễn Daisy

Phu thê

Cây sanh có dáng phu thê này thuộc quyền sở hữu của ông Nguyễn Gia Hiền (Triều Khúc - Hà Nội). Nó có tuổi đời khoảng hơn 100 năm.
Tại Festival cây cảnh nghệ thuật được tổ chức ở Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2006, nó là cây cảnh quy nhất đạt giải Vàng. Cũng tại Festival, một vị đại gia khét tiếng ở Sài thành đã dám bỏ ra hơn 400.000 USD (khoảng gần 6 tỷ đồng) để mua mua cây sanh này nhưng ông vẫn không gật đầu.
Cây sanh có dáng phu thê
Cây sanh có dáng phu thê
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng