Top 10 loài côn trùng đẹp nhất thế giới

01-12-2016 10 618 1 0 Báo lỗi

Khi nhắc đến những loài côn trùng, nhiều người sợ hãi, nhiều người chê chúng xấu xí nhưng không phải loài nào cũng như vậy. Không biết các bạn đã được ngắm qua những loài côn trùng nào dưới đây chưa. Nếu chưa thì các bạn chắc chắn sẽ thay đổi suy nghĩ của mình sau khi xem chúng đấy,

1 Dương Thị Khánh Ly

Bọ ngựa phong lan

Bọ ngựa phong lan có tên khoa học là Hymenopus coronatus, chúng sinh sống chủ yếu trong môi trường nhiệt đới. Đây được xem là loài có khả năng ngụy trang đỉnh nhất trong tất cả các loài côn trùng. Thường thì chúng ta có thể tìm thấy loài bọ ngựa này trên các nhánh hoa phong lan. Chúng có màu sắc rất sặc sỡ và khả năng ngụy trang, bắt chước những cánh hoa phong lan. Nhờ khả năng đặc biệt này mà chúng vừa có thể phục kích tóm gọn con mồi, vừa có thể lẩn trốn nhanh mỗi khi bị tấn công. Bọ ngựa phong lan ăn bất cứ thứ gì chúng bắt được. Ngoài ra, khi gặp kẻ thù tấn công, chúng có thể liên tục thay đổi màu để dọa cho kẻ thù sợ hãi và có thể thay đổi tới 90 màu sắc khác nhau, giữa sắc hồng và nâu, tùy theo màu sắc của những bông hoa phong lan.
.
Bọ ngựa phong lan
Bọ ngựa phong lan

2 Dương Thị Khánh Ly

Bọ rùa

Bọ rùa ( Coccinellidae) là tên gọi của một loài bọ có thân mình hình tròn giống cái trống, phủ giáp trụ, trên mặt cánh có những chấm đen. Dựa vào số chấm đen này mà các nhà khoa học có thể phân loại được chúng. Bình thường, trên các cây chúng ta hay bắt gặp nhất là loài bọ rùa có cánh màu đỏ hoặc vàng cam, trên cánh có 7 chấm đen. Đây là loại bọ rùa to nhất và có khả năng săn mồi rất đỉnh. Thức ăn chính của chúng là rệp lúa, chúng ăn khoảng 100 con rệp 1 ngày. Loài bọ rùa thường trú đông chỉ khi xuân đến chúng mới thức dậy để kiếm ăn vì lúc đó rệp lúa từ các trứng sẽ bắt đầu nở ra, là nguồn thức ăn dồi dào cho loài bọ rùa.

Bọ rùa
Bọ rùa
3 Dương Thị Khánh Ly

Bọ mặt người

Bọ mặt người có nguồn gốc từ Đông Nam Á, là loài chuyên hút mật hoa. Chúng thường có màu sắc tươi sáng và thường tiết ra mùi hôi mỗi khi gặp kẻ thù tấn công. Điều thú vị nhất khi nhìn loài vật này chính là bạn sẽ có những liên tưởng khác nhau dưới mọi góc nhìn. Nếu nhìn đằng sau, bọ mặt người trông giống như một "quái nhân". Còn nếu nhìn phía trước, chúng trông giống như khuôn mặt của các "võ sĩ Nhật Bản". Bởi vì điều này mà bọ mặt người còn được gọi bằng một cái tên dễ thương khác chính là "cô nàng khuôn mặt".

Bọ mặt người
Bọ mặt người
4 Dương Thị Khánh Ly

Bọ đèn lồng

Bọ đèn lồng còn được gọi là Pinocchio, là một loài côn trùng nhiệt đới. Trong cuộc sống, chúng ta rất hay bắt gặp loài bọ này trên các thân cây xoài, tên gọi gần gũi mà những người dân thường gọi loài này là "ve vòi voi" vì chúng sở hữu cái "mũi" dài bằng nửa chiều dài của chúng. Sự thật, đó không phải là cái "mũi" mà chính là do miệng của chúng tiến hóa thành để thuận lợi cho việc hút nhựa cây được dễ dàng hơn. Loài bọ này khá nhỏ bé và hiền lành cùng với bộ cánh có những màu sắc rực rỡ. Không chỉ những bộ cánh của chúng mới có màu sắc đẹp mà ngay cả cái vòi cũng rất đa dạng màu sắc. Ngoài ra, trong đêm, nếu bạn quan sát chúng sẽ thấy những chiếc cánh đầy màu sắc có khả năng phản xạ ánh sáng làm cho chúng trở nên tỏa sang lung linh như chính tên gọi "bọ đèn lồng" của chúng vậy.

Bọ đèn lồng
Bọ đèn lồng
5 Dương Thị Khánh Ly

Sâu bướm “lưng yên ngựa”

Sâu bướm "lưng yên ngựa" là ấu trùng của một loài bướm đêm có nguồn gốc từ miền Đông Bắc Mỹ. Chúng chỉ dài khoảng 2,5 cm và có đặc trưng với 2 đầu màu nâu đậm cùng những chiếc sừng nhiều gai nhọn. Một điểm đặc biệt khác của loài này chính là thân chính giữa của chúng có màu xanh lá nhưng trên đó lại có một chấm bầu dục màu nâu trông giống một chiếc yên ngựa, bởi vậy chúng mới được gọi với cái tên sâu bướm "lưng yên ngựa". Ngoài ra, loài sâu bướm này cũng biết tấn công, chúng cắn rất đau và có thể tiết ra nọc độc.

Sâu bướm “lưng yên ngựa”
Sâu bướm “lưng yên ngựa”
6 Dương Thị Khánh Ly

Bướm đêm phong hồng

Bướm đêm phong hồng thuộc họ Saturniidae, là một loài bướm đêm Bắc Mỹ và chúng thường sinh sống trong những khu rừng rụng lá. Bướm đêm phong hồng hiện được xem là loài bướm đáng yêu nhất trong họ nhà bướm nhờ cánh màu hồng hiếm thấy điểm thêm một tam giác nhỏ màu vàng.Chúng thường có chân màu hơi đỏ hồng với lông thân màu vàng và đôi cánh hồng. Khi sinh sản, chúng thường đẻ trứng vào dưới mặt lá cây phong. Độ dài sải cánh của loài này vào khoảng 3,4 - 5,2 cm và râu của con đực thường lớn hơn râu của con cái.

Bướm đêm phong hồng
Bướm đêm phong hồng
7 Dương Thị Khánh Ly

Sâu bướm đuôi nhạn Spicebush

Sâu bướm đuôi nhạn thường sinh sống trong các khu rừng, các vùng đầm lầy và ăn lá cây. Chúng phân bố chủ yếu ở vùng Đông Nam của khu vực Bắc Mỹ. Loài bướm này có một cách ngụy trang rất độc đáo. Đặc biệt trên đầu chúng có hai đốm lớn như hai "mắt giả" với những vệt màu đen, vàng và xanh đậm làm cho chúng trông đáng sợ hơn để dọa kẻ thù. Nhưng thực ra chúng lại vô cùng đáng yêu và được giới trẻ ngày nay gọi với cái tên thật mật là thú cưng "pokemon" vì nhìn chúng rất giống một con pokemon. Tuy nhiên sau một thời gian, chúng sẽ hóa thành những con bướm lớn màu đen với các đốm cam nổi bật.
Sâu bướm đuôi nhạn Spicebush
Sâu bướm đuôi nhạn Spicebush
8 Dương Thị Khánh Ly

Bướm trong suốt

Bướm trong suốt có tên tiếng anh là Glasswing Butterfly và tên khoa học là Greta oto, là loại bướm thuộc gia đình "Bướm chân bàn chải". Loài này thường được tìm thấy trong phạm vi kéo dài từ suốt Trung Mỹ vào Mexico. Chúng có những đôi cánh trong suốt, mô giữa các tĩnh mạch trên cánh của chúng trông giống như thủy tinh, nhìn rất đẹp và lung linh. Loài bướm này thường lựa chọn đẻ trứng trên những cây có độc nhằm đảm bảo an toàn cho quá trình duy trì nòi giống của mình.

Bướm trong suốt
Bướm trong suốt
9 Dương Thị Khánh Ly

Bướm nữ hoàng Alexandra

Bướm nữ hoàng Alexandra là một loài bướm nhiệt đới. Chúng phân bố chủ yếu ở phía bắc Papua New Guinea. Với sải cánh dài tới 30 cm, chúng được xem là loài bướm lớn nhất thế giới. Loài này thường ăn cây piprvine, là loại có chứa độc và chính điều này làm cho chúng trở nên độc hại đối với kẻ thù của chúng.
Bướm nữ hoàng Alexandra
Bướm nữ hoàng Alexandra
10 Dương Thị Khánh Ly

Bướm ngọc lục bảo

Bướm ngọc lục bảo là loài bướm thường phân bố chủ yếu ở khu vực Đông Nam Á và chúng cũng là một trong số ít những loài bướm có màu xanh. Loài này mang đôi cánh tuyệt đẹp với màu xanh dương bắt mắt pha lẫn chút màu đen. Ngoài ra còn có một số phân loài khác phân bố ở Indonesia, Philippines, Mianma.
Bướm ngọc lục bảo
Bướm ngọc lục bảo
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng