Top 8 ngành nghề hot dễ kiếm việc nhất 2016

12-11-2016 8 105 1 0 Báo lỗi

Kinh doanh bất động sản, marketing, nhà hàng - khách sạn, điện tử viễn thông, cơ điện lạnh, xây dựng là những nghề hot trong năm 2016 bởi lượng cầu lớn hơn cung.

1 Đức Anh Lê

Kinh doanh bán hàng và bất động sản

Với sự cải thiện của thị trường bất động sản cuối năm 2015 đầu năm 2016, rất nhiều sàn giao dịch bất động sản được ra đời kéo theo số lượng nhà môi giới cũng tăng lên đáng kể. Ở lĩnh vực này, nhà tuyển dụng lại không yêu cầu nhiều kinh nghiệm, thường tập trung chủ yếu vào đối tượng chưa có kinh nghiệm hoặc dưới 1 năm kinh nghiệm.
Thu nhập của nhân viên môi giới trung bình khoảng 10 triệu VNĐ/tháng, đối với những nhân viên có khả năng giao tiếp tốt, có kiến thức về đất cát,mời chào dự án thành công, thu nhập của họ có thể lên tới 200 - 300 triệu VNĐ/tháng.
Kinh doanh bán hàng và bất động sản

2 Đức Anh Lê

Tiếp thị & Marketing

Do sự phát triển của thị trường hàng hoá kèm với đó là xu thế toàn cầu hoá khiến cho các doanh nghiệp cần có các phương tiện truyền thông, chiến lược marketing hiệu quả để quảng bá sản phẩm. Đây là lý do khiến cho ngành marketing trở thành nghề được tuyển chọn nhiều so với các ngành nghề khác. Thu nhập của nhân viên marketing phụ thuộc vào năng lực và tính chất công việc, theo trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội, lương trung bình của nhân viên marketing khoảng 5 triệu VNĐ/tháng, ngoài ra còn được hưởng % doanh thu, % hoa hồng từ công ty. Ở các tập đoàn lớn, nhân viên marketing giỏi có thể nhận lương đến đến hàng ngàn USD.
Tiếp thị & Marketing
3 Đức Anh Lê

Du lịch thương mại, nhà hàng, khách sạn

Do sự ra đời và phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng, khu tổ hợp giải trí thương mại 4 - 5 sao tiêu chuẩn quốc tế của các tập đoàn lớn như Vingroup, Sungroup, FLC, Mường Thanh,...đã góp phần nâng cao chất lượng du lịch của Việt Nam. Theo tổng cục thống kê, đầu năm 2016, nước ta đã tiếp nhận hơn 8.000.000 lượt khách quốc tế tăng 5,8% so với năm ngoái. Với sự phát triển của ngành dịch vụ thương mại, nhà hàng, khách sạn kéo theo nhu cầu tuyển dụng tăng cao, đặc biệt là nhân viên đầu bếp và nhân viên pha chế bar. Những người có tay nghề, say mê với nghề có thể đi làm ngay mà không cần bằng cấp, mức lương của ngành này tương đối cao, thấp nhất là 6 triệu VNĐ/tháng trở lên còn đầu bếp khởi đầu là 10 triệu VNĐ/tháng. Ngoài khoản tiền lương nhận được thì nhân viên du lịch còn có cơ hội đi thăm quan, nhận tiền hoa hồng của khách.
Du lịch thương mại, nhà hàng, khách sạn
4 Đức Anh Lê

Công nghệ thông tin, điện tử viễn thông

Sự bùng nổ của internet, mạng xã hội hay sự phát triển công nghệ kĩ thuật của thế giới khiến cho lập trình viên trở thành nghề hot được các công ty săn đón, trả lương hậu hĩnh và có cơ hội làm việc tại nước ngoài. Đây là một nghề đòi hỏi các kỹ sư có kiến thức, kĩ năng và đề cao người giỏi thực sự, các công ty sẵn sàng chi trả lương từ 1000 USD hay 20 triệu VND cho các nhân viên có trình độ giỏi, thành thạo ngoại ngữ. Là 1 nghề khá hot trong năm 2015 - 2016 do các công ty luôn cần 1 người chuyên môn biết chạy phần mềm hay sửa chữa máy móc.
Công nghệ thông tin, điện tử viễn thông
5 Đức Anh Lê

Xây dựng

Theo tổng cục thống kê: Ngành xây dựng đang trên đà phát triển do gặp nhiều yếu tố thuận lợi.
Chính sách điều chỉnh lãi suất từ ngân hàng giúp cho các doanh nghiệp,tổ chức, cá nhân tiếp cận được vốn vay, giá vật liệu xây dựng đầu vào tiếp tục ổn định cùng với sự ấm lên của thị trường bất động sản tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai các dự án, công trình,... Do tính chất đặc thù của ngành, phải là người có kiến thức chuyên môn mới làm được nên các kĩ sư, nhân viên giám sát công trình được ưu tiên tuyển dụng nhiều. Mức lương khi mới ra trường của kĩ sư xây dựng thấp nhất là 5 triệu VNĐ/ tháng, khi có kinh nghiệm, họ có thể nâng mức thu nhập lên hơn 10 triệu VNĐ/tháng
Xây dựng
6 Đức Anh Lê

Điện, điện lạnh

Do sự phát triển của nền kinh tế xã hội, đời sống gia đình nâng cao, nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tăng vọt khiến cho ngành điện, điện lạnh ở nước ta phát triển mạnh mẽ. Song song với đó là đội ngũ nhân viên, kỹ sư, chuyên viên ngày càng nhiều về số lượng và chất lượng. Tuy nhiên nhân viên sửa chữa bảo dưỡng luôn thu hút với các nhà tuyển dụng do kinh tế khá giả nên nhà nào cũng sắm điều hoà, tủ lạnh nhu cầu sửa chữa tăng cao. Thu nhập trung bình của ngành này là từ 6 triệu VNĐ/tháng trở lên.
Điện, điện lạnh
7 Đức Anh Lê

Nhân viên ngân hàng

Tuy bị coi là một nghề đầy áp lực, "kẻ trong muốn ra kẻ ngoài muốn vào" nhưng với mức lương hấp dẫn cùng ánh hào quang thì ngành ngân hàng vẫn luôn thu hút được lượng lớn nhân lực đầu vào. Thu nhập trung bình của nhân viên tín dụng ngân hàng là từ 5 triệu VNĐ/tháng, cấp quản lý từ 10 triệu VNĐ/tháng trở lên.
Nhân viên ngân hàng
8 Đức Anh Lê

Quản lý nhân sự

Dù ở bất kì công ty nào cũng cần có đội ngũ quản lý nhân sự. Vai trò của người quản lý nhân sự ảnh hưởng qua cơ cấu tổ chức của công ty, công ty càng lớn mạnh vai trò của người quản lý càng cao. Đây cũng là điểm thu hút các bạn trẻ mới ra trường. Mức lương đối với ngành này khá cao, tuỳ vào quy mô của công ty, thu nhập tối thiểu từ 5 triệu VNĐ/tháng, cấp trưởng phòng trả hơn 1000 USD/tháng, giám đốc nhân sự thu nhập trên 2500 USD/tháng.
Quản lý nhân sự
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng